BÀN TRÀ GỖ TỰ NHIÊN, NHỮNG THIẾT KẾ CHƯA BAO GIỜ LỖI THỜI

Đơn giản nhưng tinh tế, lịch lãm, phù hợp với nhiều phong cách nội thất là những điểm nổi bật của bàn trà gỗ tự nhiên. Phòng khách của bạn dù được trang trí với đầy vật dụng nội thất, màu sắc ấn tượng nhưng nếu không có một chiếc bàn phù hợp thì sẽ luôn là thiếu sót. Nếu bạn yêu thích bàn trà gỗ tự nhiên mang tính truyền thống thì bài viết sau sẽ chia sẻ cho bạn vài kinh nghiệm chọn bàn chuẩn xác nhất.

Giá trị của bàn trà gỗ tự nhiên

Gỗ luôn là vật liệu được đánh giá cao trong ngành nội thất. Vân gỗ là tác phẩm nghệ thuật của tạo hóa và luôn khác biệt. Mặc dù nhiều loại vật liệu giả gỗ hiện nay có thể làm giống được vân gỗ nhưng chỉ có gỗ tự nhiên là có độ bóng nhẵn hoàn hảo, bền bỉ trước các tác động của thời gian.

Không chỉ mang lại giá trị về thẩm mỹ mà bàn trà gỗ tự nhiên còn mang lại giá trị cho sức khỏe con người, tùy theo loại gỗ cấu tạo. Các loại vật liệu có bề mặt đẹp do sơn, ướp tẩm các loại màu sắc đều mang lại nguy cơ độc hại nhất định cho sức khỏe. Việc sử dụng bàn trà làm bằng gỗ tự nhiên hoàn toàn an toàn cho sức khỏe của bạn.

Nếu bạn có đủ điều kiện mua bàn trà bằng gỗ quý như gỗ trầm hương thì có thể mang lại mùi hương thư thái tinh thần, xua đuổi côn trùng. Các loại gỗ như gỗ mun, gỗ gõ đỏ,… rất dễ vệ sinh, chỉ cần lau bằng nước sạch là luôn sáng bóng như mới. Trái với các vật liệu làm bàn ghế khác sẽ hao mòn theo thời gian thì bàn trà gỗ tự nhiên sử dụng càng lâu lại càng giá trị.

Xem thêm: 25+ BÀN TRÀ ẤN TƯỢNG CHO PHÒNG KHÁCH

Bonus: CẦN LÀM GÌ ĐỂ BỐ TRÍ BÀN GHẾ PHÒNG KHÁCH ĐẸP?

Sử dụng bàn trà gỗ tự nhiên như thế nào là phù hợp ?

Sản phẩm nội thất dù đắt tiền hay quý đến đâu thì cũng cần phụ thuộc vào người sử dụng am hiểu để có thể phát huy đầy đủ giá trị thẩm mỹ của chúng. Bàn trà gỗ cũng thế. Để có thể tôn lên đầy đủ giá trị của loại bàn này, bạn cần biết cách chọn đúng kiểu dáng phù hợp với phong cách nội thất và sử dụng phụ kiện phù hợp.

Chọn đúng loại kiểu dáng bàn trà gỗ tự nhiên

Về kiểu dáng bàn gỗ thì gồm có hai loại: bàn tròn và bàn chữ nhật. Nếu bạn đã chọn kiến trúc phòng là phong cách thuần Việt thì bàn trà tròn là vô cùng phù hợp. Bàn tròn tượng trưng cho sự mộc mạc, sum vầy, nhiều người cùng ngồi để nhâm nhi tách trà, cùng trò chuyện tươi vui đúng với sự mộc mạc, gần gũi của người Việt.

Bàn trà gỗ hình chữ nhật hay vuông lại hợp với phong cách nội thất Đông Á hoặc phương Tây. Đường cạnh viền thẳng tượng trưng tính cách ngay thẳng, cũng là tượng trưng sự tinh tế, chính xác trong nghệ thuật. Nếu kết hợp với loại chất liệu là gỗ quý, có phủ lớp kính thì lại tượng trưng cho sự sang quý.

 Kiểu dáng bàn trà gỗ có độ cao thấp, kết hợp thêm mặt kính
Kiểu dáng bàn trà gỗ có độ cao thấp, kết hợp thêm mặt kính

Khi nhắc đến bàn thì một số loại bàn thiết kế đơn giản, một số loại bàn lại có thêm các ngăn kéo. Loại bàn trà gỗ tự nhiên có ngăn kéo lại phù hợp với phong cách nội thất hiện đại. Thiết kế này giúp bạn có thể cất giữ một số món đồ, tài liệu,… nên khá tiện lợi. Tuy nhiên, loại bàn này chỉ phù hợp với phòng làm việc, phòng ngủ nhiều hơn là phòng khách.

  Một số loại bàn trà gỗ có kết hợp thêm ngăn kéo
Một số loại bàn trà gỗ có kết hợp thêm ngăn kéo

Lời khuyên khác dành cho bạn là bạn nên chọn loại bàn có các cạnh góc đã được bo tròn. Như vậy sẽ an toàn hơn nếu như gia đình có trẻ em.

Phối hợp với các phụ kiện, vật dụng nội thất khác

Nét đẹp của bàn trà gỗ tự nhiên tượng trưng cho phong cách giản dị, mộc mạc mà tinh tế. Sự sang trọng lại ẩn trong sự giản đơn mà lịch lãm. Bạn cũng nên chú ý phối hợp với các vật dụng xung quanh để chiếc bàn càng thêm hoàn hảo, đồng nhất về phong cách.

Quan trọng nhất dĩ nhiên chính là ghế. Nếu vật liệu làm bàn là gỗ tự nhiên thì ghế đi kèm cũng nên là gỗ tự nhiên. Nếu bạn chọn bàn trà là loại bàn thấp theo phong cách Đông Á thì ghế kèm theo là ghế lùn, thiết kế đơn giản hoặc bạn có thể dùng thảm ngồi thay thế. Nếu bạn chọn nội thất Tây Phương thì bạn có thể chọn loại ghế gỗ có phần đệm.

 Một bộ phụ kiện đầy đủ đi kèm bàn trà rất phù hợp
Một bộ phụ kiện đầy đủ đi kèm bàn trà rất phù hợp

Trên mặt bàn, bạn có thể trang trí bằng tách trà sao cho phù hợp với nội thất. Bạn cũng có thể phủ lên mặt kính để bảo quản mặt bàn được tốt hơn.

Việc chọn đúng loại bàn trà gỗ tự nhiên thật dễ dàng phải không nào? Loại vật dụng nội thất này rất phù hợp với người có tính cách giản dị, trưởng thành đấy. Bạn hãy thử ứng dụng loại bàn này thử xem nào.