Ý TƯỞNG BỐ TRÍ KỆ TIVI PHÒNG KHÁCH GIÚP TỐI ƯU KHÔNG GIAN

Kệ tivi là đồ nội thất quan trọng và thường chiếm nhiều diện tích trong phòng khách của mỗi gia đình. Chính vì vậy, việc sắp món đồ nội thất này như thế nào cũng rất quan trọng. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong vấn đề này, hãy tham khảo những cách bố trí kệ tivi phòng khách dưới đây để biến căn phòng của bạn trở nên ấn tượng hơn.

BỐ TRÍ KỆ TIVI PHÒNG KHÁCH 1
Sắp xếp kệ tivi trong phòng khách như thế nào cho phù hợp là thắc mắc chung của rất nhiều người

Các cách bố trí kệ tivi phòng khách

Kệ tủ tivi vô cùng đa dạng với nhiều kiểu dáng, màu sắc để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, ngoài những tiêu chí đó ra thì việc lựa chọn những mẫu hợp lý, phù hợp với phòng khách cũng là điều quan trọng mà bạn cần chú ý. Để có thể hình dung được phần nào cách bố trí kệ tivi phòng khách, bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây:

Kệ tivi đặt đất kết hợp tivi treo trên tường

Đây là cách bài trí khá thú vị và độc đáo. Với thiết kế này chỉ cần cố định vị trí tivi trên tường, phía dưới là kệ tủ tivi. Như vậy vừa giúp cho không gian trở nên thoáng, hài hòa hơn vừa  có thêm nhiều khoảng trống bài trí những món đồ nội thất khác cho phòng khách.

BỐ TRÍ KỆ TIVI PHÒNG KHÁCH  2
Thiết kế kệ ở dưới và tivi treo trên tường là cách sắp xếp giúp tiết kiệm diện tích cho phòng khách

Bài trí kệ tivi theo kiểu truyền thống

Bố trí kệ tivi phòng khách có nghĩa là bạn kê tivi trên mặt tủ kệ và cố định vị trí đảm bảo độ chắc chắn. Đối với cách bố trí này các bạn cần lựa chọn kệ tủ đủ rộng để bảo vệ được chiếc tivi cũng như tạo được sự cân đối, hài hòa hơn với tổng thể chung của phòng khách.

Xem thêm: 30+ MẪU KỆ TRANG TRÍ ĐẸP ĐỘC ĐÁO

BỐ TRÍ KỆ TIVI PHÒNG KHÁCH 3
Bố trí kệ tivi phòng khách cần đảm bảo được sự cân đối hài hòa với tổng thể kiến trúc của căn phòng

Kệ tivi kết hợp giá sách

Một chiếc kệ tivi không đơn giản chỉ có nhiệm vụ để tivi mà  có thể đảm nhiệm được nhiều tính năng khác. Nếu bạn là tín đồ “mọt sách” thì hãy tận dụng ngay chiếc kệ tivi làm giá sách. Tất nhiên với lựa chọn này thì tivi vẫn luôn là thứ yếu nhưng quan trọng là kho tàng tri thức đang đặt trên chiếc kệ đa năng của bạn.

Bonus: KỆ TIVI VÁCH NGĂN PHÒNG KHÁCH HIỆN ĐẠI VÀ TIỆN DỤNG

BỐ TRÍ KỆ TIVI PHÒNG KHÁCH 4
Kết hợp kệ tivi với giá sách cũng là lựa chọn tuyệt vời cho những “con mọt sách”

Kệ tivi ở góc tường

Tủ kệ tivi góc tường giúp bạn tối ưu trong việc bố trí nội thất đối với những căn phòng hẹp hoặc mặt bằng không đặt được kệ tivi ở vị trí trung tâm. Khu vực để bố trí kệ tivi phòng khách được thiết kế như thế nào chính là yếu tố để đánh giá phòng khách có đẹp, sang trọng hay không.

Hãy thiết kế khu vực kệ tivi của bạn thật ấn tượng để tạo nên dấu ấn riêng, tăng sự nổi bật cho kệ tivi và phòng khách. Đó có thể thiết kế bằng cách ốp gỗ phía sau kệ tivi hoặc đơn giản là chọn màu sơn tường thật khác biệt. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp trang trí cùng các đồ nội thất, đồ phong thủy khác để tạo điểm nhân mới lạ.

BỐ TRÍ KỆ TIVI PHÒNG KHÁCH 5
Tận dụng góc tường để bố trí kệ tivi cũng là gợi ý khá thú vị

Lưu ý khi bố trí kệ tivi trong phòng khách

Thực tế còn rất nhiều cách bố trí kệ tivi phòng khách khác nhau nhưng dù lựa chọn của bạn là gì thì nếu muốn sở hữu một căn phòng đẹp và sang trọng thì cần phải chú ý đến những vấn đề dưới đây:

  • Về kích thước: Chọn kệ tivi có kích thước phù hợp với phòng khách, như vậy việc bố trí sẽ trở nên dễ dàng hơn và tính thẩm mỹ cũng sẽ cao hơn.
  • Về chất liệu: Hiện nay trên thị trường kệ tivi được là từ nhiều loại chất liệu khác nhau, với mỗi loại chất liệu sẽ có chất lượng và giá thành khác nhau. Hãy căn cứ vào tổng thể căn phòng để có lựa chọn phù hợp.
  • Về màu sắc: Một phòng khách đẹp khi tất cả những món đồ nội thất có trong cùng không gian hài hòa với nhau. Vậy nên hãy chọn những mẫu kệ có màu sắc tương đồng với sofa, bàn trà, tủ trang trí và màu sơn tường nhé.
BỐ TRÍ KỆ TIVI PHÒNG KHÁCH 6
Để sở hữu một phòng khách đẹp hãy bố trí kệ tivi hài hòa, cân xứng với tổng thể căn phòng

Trên đây là những chia sẻ về cách bố trí kệ tivi phòng khách đơn giản nhưng đạt hiệu quả cao về thẩm mỹ. Các bạn hãy xác định không gian căn nhà của mình trước khi quyết định chọn cách bố trí kệ tivi để đảm bảo được sự phù hợp và hài hòa nhất nhé. Chúc bạn có được những lựa chọn tốt nhất cho phòng khách của gia đình mình.