GẦM CẦU THANG NÊN LÀM GÌ VÀ LỜI KHUYÊN CỦA CHUYÊN GIA

Gầm cầu thang nên làm gì là thắc mắc chung của rất nhiều người. Lý do là bởi khu vực này khá nhỏ hẹp lại ẩm thấp, thiếu ánh sáng nên rất khó để sử dụng. Tuy nhiên với sự phát triển của lĩnh vực thiết kế nội thất thì không gì là không thể. Hãy tham khảo những chia sẻ của các chuyên gia để làm thay đổi “góc chết” trong ngôi nhà của mình nhé.

Gầm cầu thang nên làm gì 1
Gầm cầu thang nên làm gì để không bị bỏ phí là quan tâm của rất nhiều gia đình hiện nay

Gầm cầu thang nên làm gì thì hợp lý và tiện nghi?

Trong nhiều gia đình, gầm cầu thang thường bị bỏ phí hoặc nếu có bố trí thì cũng không đạt được thẩm mỹ và mang đến tiện ích tốt nhất trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, nếu như bạn biết cách tận dụng gầm cầu thang thì sẽ thấy đây là một vị trí lý tưởng để tạo nên điểm nhấn vô cùng tiện ích cho không gian sống của mình.

Gầm cầu thang nên làm gì 2
Thiết kế tiểu cảnh ở gầm cầu thang đang là xu hướng phổ biến được các gia đình lựa chọn

Tận dụng gầm cầu thang và biến nó thành một trong những khu vực tiện nghi, đa lợi ích không khó. Nếu không biết gầm cầu thang nên làm gì thì có thể tham khảo một số ý tưởng sáng tạo như:

  • Tận dụng gầm cầu thang làm nhà vệ sinh, nhà tắm
  • Thiết kế phòng bếp, phòng ngủ ở gầm cầu thang
  • Bố trí phòng làm việc, phòng học gầm cầu thang
  • Tận dụng gầm cầu thang làm nhà kho
  • Thiết kế gầm cầu thang thành khu vực vui chơi
  • Thiết kế gầm cầu thang thành tiểu cảnh, khu vực thư giãn..
  • Tận dụng gầm cầu thang để thiết kế tủ rượu, tủ đồ hoặc tủ trang trí…
Gầm cầu thang nên làm gì 3
Có rất nhiều cách để tận dụng gầm cầu thang để chúng trở nên hữu ích hơn

Có rất nhiều ý tưởng để tận dụng gầm cầu thang một cách hiệu quả. Vậy nên đừng quá lo lắng khi không biết với nhà mình thì gầm cầu thang nên làm gì nhé, chỉ cần biến hóa một chút là đã có ngay một khu vực rất tiện nghi rồi.

Cách thiết kế gầm cầu thang đẹp, tiện nghi

Cầu thang là một phần kiến trúc không thể thiếu trong những ngôi nhà cao tầng và để có thể tạo nên các mẫu gầm cầu thang đẹp, tận dụng triệt tối đa diện tích và đáp ứng được các nhu cầu sử dụng của gia chủ thì các bạn cần phải nắm rõ các nguyên tắc dưới đây:

Đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn nhà

Nếu muốn sử dụng gầm cầu thang một cách hiệu quả thì đầu tiên phải đáp ứng được những yêu cầu về thẩm mỹ. Và để làm được điều đó phải căn cứ vào hình thái của cầu thang và mối quan hệ của cầu thang với các khu vực xung quanh. Từ đó lựa chọn mẫu thiết kế phù hợp với cầu thang và tổng thể kiến trúc của ngôi nhà.

Gầm cầu thang nên làm gì 4
Gầm cầu thang nên làm gì? Dù chọn thiết kế như thế nào cho gầm cầu thang cũng cần phải đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

Ngoài việc chọn mẫu thiết kế sao cho phù hợp thì cũng cần phải chú ý đến chất liệu cầu thang để có lựa chọn vật liệu, hình thái trang trí và bố trí gầm cầu thang đảm bảo sự hài hòa với tổng cảnh quan trong nhà.

Thiết kế gầm cầu thang phải đáp ứng được nhu cầu sử dụng

Không chỉ đảm bảo về mặt thẩm mỹ mà khi thiết kế gầm cầu thang cũng cần phải đáp ứng tính tiện nghi và nhu cầu sử dụng cho không gian nhà ở. Với phần không gian dưới cầu thang hoàn toàn có thể tạo nên được những không gian lưu trữ, tủ sách, nhà kho, tủ rượu, khu vực làm việc, các tủ quần áo, thiết kế tiểu cảnh,…

Gầm cầu thang nên làm gì 5
Tùy vào mục đích sử dụng để có thiết kế phù hợp, tránh lãng phí

Do đó, nếu muốn thiết kế gầm cầu thang đẹp nhất định bạn phải xác định được khu vực này sẽ chuyển đổi thành chức năng gì, từ đó có những tính toán phù hợp về mặt kích thước cũng như sự tiện nghi mà chúng mang lại.

XEM THÊM: TỦ CẦU THANG PHÒNG KHÁCH – Ý TƯỞNG CẢI TẠO NGÔI NHÀ

Đảm bảo an toàn khi sử dụng gầm cầu thang

Thay đổi cấu trúc khu vực gầm cầu thang với mục đích có thêm không gian sử dụng trong ngôi nhà của mình. Vì vậy cần phải đặt ra yếu tố an toàn, tránh các rủi ro trong quá trình sử dụng. Đặc biệt, nếu thiết kế gầm cầu thang theo dạng lắp ghép hoặc trong những căn nhà cũ thì càng phải xem xét kỹ lưỡng hơn.

Gầm cầu thang nên làm gì 6
Thay đổi diện mạo cho gầm cầu thang nhưng vẫn phải đảm bảo tính an toàn khi sử dụng

Bên cạnh đó hãy sử dụng những loại chất liệu không độc hại, không gây cháy nổ để thiết kế gầm cầu thang, có như vậy mới đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Nếu bạn đang bỏ phí dưới gầm cầu thang thì hãy áp dụng ngay những ý tưởng mà chúng tôi vừa chia sẻ để tăng khu vực lưu trữ và làm đẹp không gian. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé.