NHỮNG YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH GIÁ GHẾ SOFA PHÒNG KHÁCH

Một phòng khách đẹp sẽ không thể thiếu được bộ ghế sofa. Đây được xem là điểm nhấn quan trọng quyết định đến tổng thể kiến trúc của căn phòng. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu ghế sofa được bán ra với nhiều mức giá khác nhau. Điều này khiến cho mọi người không biết được giá ghế sofa phòng khách bị ảnh hưởng bởi những yếu tố nào. Vậy thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn về vấn đề này nhé.

Giá sofa phòng khách 1
Giá của bộ ghế sofa phòng khách được quyết định bởi rất nhiều yếu tố khác nhau

Thương hiệu của công ty bán ghế sofa

Đây là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến giá ghế sofa phòng khách. Bất cứ một sản phẩm nào được sản xuất bởi thương hiệu nổi tiếng, có tên tuổi và uy tín trên thị trường chắc chắn sẽ có giá thành cao hơn những sản phẩm cùng loại nhưng được ít người biết đến. Và ghế sofa cũng không ngoại lệ. Cùng một sản phẩm, mẫu mã nhưng được sản xuất bởi đơn vị uy tín và có giá thành cao hơn thì khách hàng vẫn sẽ yên tâm hơn khi lựa chọn.

Giá sofa phòng khách 2
Những bộ sofa đến từ những thương hiệu nổi tiếng sẽ có giá thành cao hơn

Chất liệu làm nên ghế sofa

Chất liệu làm nên ghế sofa rất đa dạng và dựa vào từng loại chất liệu này mà giá thành sản phẩm cũng khác nhau. Hiện nay chất liệu làm sofa cũng rất đa dạng, một số chất liệu phổ biến có thể kể đến như: gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, sofa da, sofa nỉ… chất liệu nào cao cấp hơn sẽ đi kèm với giá thành cao hơn.

Giá sofa phòng khách 3
Những bộ sofa được làm từ chất liệu cao cấp cũng có giá thành cao hơn so với những chất liệu kém chất lượng

20+ GHẾ SOFA CUỐN HÚT MỌI ÁNH NHÌN

Nguồn nhập nguyên liệu ảnh hưởng đến giá ghế sofa phòng khách

Nguyên liệu là yếu tố quan trọng nhất quyết định giá thành của sản phẩm. Đối với ghế sofa cũng vậy, với những công ty nhập nguyên liệu trực tiếp không qua khâu trung gian thì giá thành sản phẩm thấp hơn so với những đơn vị phải nhập nguyên liệu vật tư qua nhiều nơi.

Giá sofa phòng khách 4
Cân nhắc tài chính của bạn thân để chọn mua được những bộ ghế sofa có mức giá phù hợp

Kiểu dáng ghế sofa quyết định giá thành

Giá ghế sofa phòng khách cũng bị ảnh hưởng bởi kiểu dáng của sản phẩm. Với một bộ bàn trà có thiết kế đơn giản thì sẽ có giá rẻ hơn so với sản phẩm được thiết thông minh, độc đáo, nhiều chức năng.

Giá sofa phòng khách 5
Những bộ sofa có thiết kế đơn giản thì giá thành thấp hơn những sản phẩm được thiết kế thông minh, độc đáo

Bên cạnh đó những mẫu sofa mang phong cách cổ điển hoặc tân cổ điển với đường nét cầu kỳ, tinh tế cũng sẽ có mức giá cao hơn so với những kiểu thường. Bởi lẽ quá trình thiết kế, sản xuất mất nhiều thời gian và  công sức hơn thì chắc chắn giá thành sẽ cao hơn.

Giá sofa phòng khách 6
Những bộ sofa mang phong cách khác nhau cũng sẽ có mức giá khác nhau

Kích thước sản phẩm cũng ảnh hưởng đến giá thành

Một không gian đẹp hay một bộ ghế sofa đẹp không quan trọng là chúng to hay nhỏ mà chúng phải phù hợp với diện tích của phòng khách. Tuy nhiên giá ghế sofa phòng khách lại bị ảnh hưởng bởi kích thước. Lý do là bởi những sản phẩm có kích thước lớn sẽ tốn nguyên vật liệu, thời gian và công sức hoàn thành hơn so với những mẫu sofa có kích thước nhỏ.

Giá sofa phòng khách 7
Kích thước của bộ sofa ít nhiều cũng ảnh hưởng đến giá thành của sản phẩm

XEM THÊM: 9 MẪU SOFA PHÒNG KHÁCH ĐẸP HIỆN ĐẠI – TRẺ TRUNG

Trên đây là một vài yếu tố ảnh hưởng đến giá ghế sofa phòng khách. Các bạn có thể căn cứ vào những điều này để đưa giá mức giá phù hợp khi chọn mua sofa cho phòng khách của nhà mình. Hiện nay giá ghế sofa phòng khách cũng rất đa dạng với nhiều mức cao cấp khác nhau nên các bạn cũng không cần phải quá lo lắng về vấn đề này. Chỉ cần bạn đưa ra mức chi phí có thể đầu tư là sẽ có những bộ sofa phù hợp để mình tham khảo. Còn nếu việc chọn mua sofa phòng khách khó khăn quá thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé.