KÊ GIƯỜNG DƯỚI GẦM CẦU THANG CÓ NÊN HAY KHÔNG?

Do giới hạn về diện tích nên nhiều gia đình hiện nay đã phải tận dụng mọi khoảng trống trong nhà và giải pháp được nhiều người hướng đến là kê giường dưới gầm cầu thang. Tuy nhiên có ý kiến cho rằng điều này sẽ không hợp phong thủy và gây ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ. Vậy thực hư điều này là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Giường dưới gầm cầu thang 1
Có nên kê giường ở dưới gầm cầu thang không là thắc mắc của không ít người

Có nên kê giường dưới gầm cầu thang không?

Với những ngôi nhà có diện tích chật hẹp thì tận dụng khu vực gầm cầu thang là việc làm cần thiết. Lý do là bởi việc làm này vừa giúp tối ưu được không gian đồng thời giúp cho căn phòng trở nên gọn gàng, thoáng đãng. Có nhiều gia đình đã chọn cách đặt giường dưới gầm cầu thang với mục đích là để tiết kiệm không gian và tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng.

Giường dưới gầm cầu thang 2
Có nhiều ý kiến khác nhau về việc kệ giường ở dưới gầm cầu thang

Tuy nhiên, nếu đặt giường ngủ dưới gầm cầu thang có thể gây nên rất nhiều phiền toái cho người ngủ. Bởi theo phong thủy gầm cầu thang có rất nhiều âm khí, nếu như ngủ ở đây thường xuyên sẽ dễ bị mắc các bệnh kinh niên, khó chữa. Thậm chí gây cảm giác bất an vì phải nghe tiếng động của người bước lên cầu thang, giấc ngủ bị giật mình, không sâu giấc, dễ bị mê hoặc.

Giường dưới gầm cầu thang 3
Kê giường ở vị trí này sẽ giúp tận dụng triệt để mọi không gian trong nhà

Như vậy, việc kê giường ở dưới gầm cầu thang sẽ không an toàn cho người ngủ, hơn nữa cách làm này cũng không mang lại tính phong thủy, căn phòng không có nhiều vượng khí và gia chủ sẽ không gặp được nhiều may mắn. Vậy nên gia chủ không nên kê giường ở vị trí này còn nếu vẫn muốn đặt giường ở đây thì mọi người nên tìm giải pháp để đảm bảo được sức khỏe và căn phòng sẽ hài hòa, dễ chịu hơn.

BONUS: NHỮNG Ý TƯỞNG TẬN DỤNG GẦM CẦU THANG LÀM TỦ CỰC CHẤT

Một số lưu ý khi đặt giường dưới gầm cầu thang

Việc sắp xếp gầm cầu thang như thế nào là lựa chọn riêng của gia chủ nhưng tốt nhất không nên kê giường ngủ ở gầm cầu thang. Nếu trong trường hợp đặt giường ở đây chỉ nên thiết kế là khu vực nghỉ ngơi chứ không xác định đó là một phòng ngủ. Và dù mục đích là gì thì khi đặt giường dưới cầu thang cũng cần lưu ý các vấn đề sau để cải thiện tốt hơn.

  • Giữ khu vực này luôn sạch sẽ và có ánh sáng thường xuyên để tạo không khí dương, giảm bớt năng lượng âm của không gian này.
  • Nếu muốn đặt giường dưới gầm cầu thang thì không nên làm cầu thang bằng kim loại chỉ nên làm cầu thang từ đá, xi măng, gỗ để không ảnh hưởng đến người ngủ dưới.
  • Nên làm các bậc cầu thang kín để tạo cảm giác an toàn cho người ngủ ở dưới .
Giường dưới gầm cầu thang 4
Mẫu thiết kế này là một trong những ý tưởng độc đáo nếu muốn kê giường ở dưới gầm cầu thang

Một số thiết kế có giường dưới gầm cầu thang đẹp

Đặt giường dưới gầm cầu thang là một ý tưởng độc đáo và là xu hướng mới khá phổ biến hiện nay. Dưới đây là một số thiết kế được rất nhiều gia đình lựa chọn, các bạn có thể tham khảo cho khu vực góc chết của nhà mình.

Giường dưới gầm cầu thang 5
Kê giường ở dưới gầm cầu thang cũng mang lại khá nhiều điều thú vị
Giường dưới gầm cầu thang 6
Nếu biết cách sắp xếp thì đây là một không gian nghỉ ngơi khá hữu ích
Giường dưới gầm cầu thang 7
Sử dụng giường ngủ có ngăn kéo tạo nên không gian lưu trữ cho ngôi nhà

XEM THÊM: NHỮNG Ý TƯỞNG TRANG TRÍ GẦM CẦU THANG ĐƠN GIẢN MÀ ĐẸP

Nói chung việc có nên đặt giường dưới gầm cầu thang hay không tùy thuộc vào quan điểm cá nhân của mỗi người. Nếu không quá chú trọng về vấn đề phong thủy và yêu thích sự phá cách trong thiết kế nội thất nhà ở thì đừng ngần ngại lựa chọn giải pháp này. Còn nếu lo ngại vấn đề phong thủy nhưng vẫn thích bố trí như vậy thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để tìm được giải pháp phù hợp nhé.