THIẾT KẾ KỆ SÁCH GẦM CẦU THANG VỚI NHỮNG TIỆN ÍCH BẤT NGỜ

Không gian sống sẽ không thể thiếu những cuốn sách và thật tuyệt vời nếu như bạn thiết kế một thư viện nhỏ bằng cách tận dụng gầm cầu thang để làm kệ sách. Với cách làm này vừa có thể tận dụng được không gian bị bỏ trống vừa là cách để thay đổi thẩm mỹ của căn phòng.

kệ sách gầm cầu thang 1
Thiết kế kệ sách ở gầm cầu thang sẽ giúp không gian trở nên tiện lợi

Lý do nên thiết kế kệ sách dưới cầu thang

Cầu thang luôn giữ một vị trí quan trọng trong thiết kế nhà ở hiện nay, tuy nhiên khoảng trống gầm cầu thang lại rất hay bị bỏ quên. Để có một không gian sống hoàn hảo thì việc tận dụng triệt để mọi không gian là rất quan trọng và cần thiết. Chính vì vậy, việc trang trí gầm cầu thang sẽ giúp cho ngôi nhà trở nên khoa học và mới lạ hơn.

cầu thang có thể làm kệ sách
Kệ sách ở gầm cầu thang sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội

Ở những ngôi nhà có diện tích hạn chế thì việc thiết kế giá sách gầm cầu thang lại càng trở nên quan trọng hơn, bởi việc làm này vừa giúp tiết kiệm diện tích vừa đáp ứng được nhu cầu của con người trong quá trình sử dụng. Tùy vào diện tích cầu thang, diện tích căn phòng cũng như nhu cầu sử dụng của mình mà “biến hóa” gầm cầu thang sao cho hợp lý mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ chung.

Biến hóa đa dạng cho tủ dưới cầu thang
Kệ sách ở gầm cầu thang phù hợp với nhiều không gian sống khác nhau

Ngoài tác dụng trang trí thì việc thiết kế kệ sách gầm cầu thang còn giúp cho phong thủy tốt hơn, giúp điều hòa không gian và quá trình lưu thông của các luồng khí cũng trở nên thuận tiện hơn.

Lưu ý khi thiết kế kệ sách gầm cầu thang

Để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và đáp ứng được tối đa nhu cầu sử dụng không gian ở dưới cầu thang thì khi thiết kế kệ sách các bạn cần phải chú ý những vấn đề sau:

  • Xác định nhu cầu, mong muốn sử dụng gầm cầu thang để lưu trữ những gì? Thiết kế kệ sách kết hợp tủ rượu, kệ sách kết hợp kệ trang trí, kệ sách kết hợp kệ tivi…..
  • Đo đạc cẩn thận về kích thước khu vực chân cầu thang bao gồm chiều cao, chiều dài, chiều sâu… ở các vị trí dưới cầu thang để có những tính toán chi tiết và chọn những mẫu kệ giá sách đẹp, phù hợp với công năng cũng như không gian ở khu vực này.
  • Kiểm tra và phối màu phù hợp, đảm bảo hài hòa giữa màu sắc của kệ sách với không gian nhà ở, các món đồ nội thất có trong không gian chung.
  • Hãy căn cứ hình dạng, không gian phía dưới gầm cầu thang cũng như nhu cầu sử dụng để chọn những mẫu kệ đẹp, tạo nên một không gian mới lạ, hấp dẫn cho căn nhà.
Tủ tượu kết hợp kệ sách đẹp
Căn cứ vào không gian gầm cầu thang để thiết kế những mẫu kệ sách phù hợp

Tham khảo một số mẫu kệ sách đẹp nhất hiện nay

Việc thiết kế giá sách gầm cầu thang ngày càng trở nên phổ biến, do vậy mà các mẫu sản phẩm cũng trở nên đa dạng và phong phú hơn. Hãy cùng tham khảo một số mẫu kệ sách dưới cầu thang dưới đây để có lựa chọn phù hợp cho không gian sống của gia đình mình.

kệ sách trang trí góc chết ở cầu thang
Thiết kế kệ sách ở dưới cầu thang là cách để bạn tận dụng không gian “chết” của ngôi nhà
kệ sách gầm cầu thang 6
Kệ sách là một giải pháp tuyệt vời để làm mới không gian sống của bạn
kệ sách gầm cầu thang 7
Với kệ sách ở cầu thang bạn có thể “biến hóa” thành một nơi làm việc lý tưởng

Mặc dù hiện nay kệ sách gầm cầu thang đã được sử dụng khá nhiều tuy nhiên vẫn còn không ít gia đình chưa thực sự lưu tâm về vấn đề này. Hy vọng qua bài viết này mọi người sẽ có cái nhìn tích cực hơn với không gian trống tưởng chừng vô nghĩa này. Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp cho không gian căn nhà của bạn trở nên đẹp, tiện nghi và hoàn hảo hơn.