BÍ QUYẾT CHỌN KÍCH THƯỚC KỆ TIVI GỖ ĐƠN GIẢN

Chọn kích thước kệ tivi như thế nào phù hợp? Đây chắc hẳn là quan tâm của rất nhiều người khi chọn mua món đồ nội thất này cho không gian sống của mình. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này hãy tham khảo ngay những bí quyết lựa chọn kích thước kệ tivi gỗ đơn giản dưới đây nhé.

kệ gỗ tivi đơn giản 1
Thiết kế kệ tivi thay đổi diện không gian sống

Lý do phải quan tâm đến kích thước khi chọn mua kệ tivi

Không riêng kệ tivi mà với bất cứ món đồ nội thất nào cũng cần phải chú ý đến yếu tố kích thước khi chọn mua. Bởi đây là yếu tố quyết định để mọi người vừa được sở hữu một không gian đẹp vừa đảm bảo mang đến sự tiện dụng trong quá trình sinh hoạt.

lựa chọn kích thước phù hợp cho tủ tivi
Kích thước kệ tivi quyết định trực tiếp đến tính thẩm mỹ của căn phòng

Chọn kệ tivi có kích thước phù hợp sẽ giúp bạn có được một không gian cân đối. Bởi vì đây là món đồ thường được đặt ở trung tâm căn phòng nên nếu chọn kích thước quá to hay quá nhỏ cũng đều không phù hợp. Điều này sẽ giúp cho căn phòng trở nên hài hòa, ấn tượng và bắt mắt hơn.

Xem thêm: NHỮNG MẪU KỆ TIVI ĐƠN GIẢN HIỆN ĐẠI CHO KHÔNG GIAN

sắp xếp không gian để có vị trí thích hợp để kệ tivi
Chọn kích thước kệ gỗ tivi phù hợp sẽ giúp việc sắp xếp các món đồ nội thất trở nên dễ dàng hơn

Hơn nữa,việc chọn kích thước kệ tivi đúng chuẩn sẽ giúp cho việc sắp xếp, kết hợp với những món đồ nội thất khác trở nên dễ dàng hơn. Lý do là bởi phòng khách chính là sự kết hợp của nhiều món đồ nội thất khác nhau như ghế sofa, bàn trà cho đến những món đồ trang trí. Bởi vậy cần phải chọn kệ tivi có kích thước phù hợp để công việc này trở nên đơn giản hơn mà bạn cũng dễ có được một không gian đẹp và ấn tượng.

Bí quyết lựa chọn kích thước kệ tivi gỗ đơn giản

Chọn kệ tivi theo không gian sống

Yếu tố đầu tiên cần chú ý khi chọn kích thước của kệ tivi đó chính là hãy căn cứ vào không gian sống của mình. Điều này sẽ giúp bạn có được những mẫu kệ vừa vặn, cân đối với tổng thể không gian chung.

thiết kế kệ tivi theo không gian sử dụng
Căn cứ vào không gian căn phòng là một trong những cách chọn kích thước kệ tivi gỗ đơn giản, hiệu quả

Với những căn hộ chung cư hay những ngôi nhà có diện tích khiêm tốn thì nên chọn những mẫu kệ đa năng với kích thước chiều cao từ 0,3-0,5m, chiều dài từ 1,2-2,2m và chiều sâu từ 0,35-0,5m. Với những ngôi nhà có phòng khách rộng hoặc biệt thự thì nên chọn kích thước kệ tivi lớn hơn một chút. Chọn kệ tivi hãy căn cứ vào diện tích cụ thể của căn phòng như vậy mới chọn được những sản phẩm phù hợp cũng như có được không gian sống sang trọng, đẳng cấp hơn.

Chọn kích thước kệ tivi theo phong cách thiết kế

Với mỗi phong cách thiết kế khác nhau cũng sẽ có những mẫu kệ tivi với kích thước riêng phù hợp. Do vậy đây cũng là một trong những yếu tố các bạn cần phải chú ý để chọn được những mẫu kệ đẹp nhất.

chọ phong cách thiết kế phù hợp với phòng khách
Với mỗi phong cách thiết kế nội thất sẽ có những mẫu kệ với kích thước phù hợp

Với phong cách hiện đại thì kích thước của kệ không quá lớn và chúng được thiết kế đơn giản nhưng lại rất đa năng. Chiều dài của kệ sẽ chọn theo diện tích của căn phòng còn về chiều cao thường từ 0,5-0,6m và chiều sâu từ 0,4-0,5cm. Còn với mẫu kệ được thiết kế theo phong cách cổ điển thì sẽ có kích thước lớn hơn, nhiều chi tiết cầu kỳ, rườm rà hơn. Chiều cao của kệ tường từ 0,6-0,75m và chiều sâu từ 0,45-0,75m.

Chọn kích thước kệ phù hợp với những món đồ nội thất khác

Nếu muốn có được một căn phòng hài hòa và ấn tượng thì cần phải chọn kệ tivi phù hợp với những món đồ nội thất còn lại. Như chúng ta đã biết phòng khách là sự tổng hòa của nhiều yếu tố khác nhau nên nếu muốn có một không gian đẹp thì cần phải có sự hài hòa trong không gian chung. Hãy cân đối bộ sofa, bàn trà với kệ tivi. Vì chúng là những món đồ quan trọng luôn song hành cùng nhau trong không gian phòng khách.

kệ gỗ tivi đơn giản 5
Việc chọn kích thước kệ tivi gỗ đơn giản hơn khi bạn biết cách

Việc chọn kích thước kệ tivi sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu các bạn biết chọn và cân đối với không gian căn phòng. Với mỗi căn phòng sẽ có những sự lựa chọn riêng biệt cần chú ý. Và để việc chọn mẫu phù hợp hãy tham khảo thêm ý kiến của những người có kinh nghiệm để có lựa chọn tốt nhất nhé. Hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp việc chọn kích thước kệ tivi gỗ đơn giản và dễ dàng hơn.