CHỌN KÍCH THƯỚC KỆ TIVI PHÒNG KHÁCH CẦN CHÚ Ý GÌ?

Kích thước là một tiêu chí quan trọng cần chú ý khi chọn mua bất cứ một món đồ nội thất nào và với kệ tivi cũng không ngoại lệ. Chọn kích thước kệ tivi phòng khách cần đảm bảo được những tiêu chí gì? Một vài chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

KÍCH THƯỚC KỆ TIVI PHÒNG KHÁCH 1
Muốn có một phòng khách đẹp thì kích thước kệ tivi phải phù hợp với diện tích căn phòng

Kích thước kệ tivi phải tương xứng với diện tích của phòng khách

Kích thước kệ tivi phòng khách phải cân xứng với không gian phòng. So với kệ tivi đặt trong phòng ngủ hay phòng ăn thì các mẫu kệ tivi phòng khách sẽ được thiết kế với kích thước lớn hơn. Nguyên nhân bởi không gian này luôn chiếm diện tích rộng nhất trong nhà, đồng thời nhiều gia đình cũng tận dụng kệ tivi làm giá kệ để lưu trữ hoặc trang trí cho căn phòng thêm bắt mắt hơn.

KÍCH THƯỚC KỆ TIVI PHÒNG KHÁCH 2
Kích thước kệ tivi phòng khách quá lớn hay quá nhỏ cũng đều trở nên khập khiễng trong không gian sang trọng này

Khi chọn kích thước kệ tivi cho phòng khách, mọi người sẽ căn theo khoảng cách từ chiếc kệ tivi tới vị trí người ngồi ở ghế sofa hoặc dưới sàn nhà. Theo như nguyên tắc chung trong thiết kế nội thất thì nếu là kệ đứng thì chiều rộng sẽ bằng hoặc lớn hơn tivi, còn nếu là kệ ngang cần phải chú ý tới chiều sâu của kệ sao cho phù hợp với không gian căn phòng nhất.

Xem thêm: 60+ KỆ TIVI HIỆN ĐẠI TIỆN NGHI 

KÍCH THƯỚC KỆ TIVI PHÒNG KHÁCH 3
Kích thước kệ tivi phải hài hòa với những món đồ nội thất khách trong phòng khách

Kích thước kệ tivi phòng khách phải hài hoà với bàn trà sofa

Như chúng ta đã biết kích thước kệ tivi phòng khách có liên quan chặt chẽ tới kích thước của bàn trà và ghế sofa.  Kích thước kệ tivi phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như khoảng cách từ chỗ ngồi tới tivi hay phong cách nội thất trong phòng. Tất cả những điều này đều ảnh hưởng lớn tới tính thẩm mỹ và không gian sinh hoạt chung trong gia đình.

Bonus: MẪU KỆ TIVI TRANG TRÍ PHÒNG KHÁCH ĐẸP VÀ MỚI LẠ

KÍCH THƯỚC KỆ TIVI PHÒNG KHÁCH 4
Với mỗi phong cách thiết kế, kệ tivi sẽ có kích thước khác nhau

Nếu phòng khách được thiết kế theo phong cách cổ điển thì kệ tivi sẽ có kích thước cao hơn so với những mẫu kệ tivi được thiết kế mang phong cách hiện đại, lý do là bởi với phong cách này tivi thường được đặt trực tiếp lên kệ.

KÍCH THƯỚC KỆ TIVI PHÒNG KHÁCH 5
Sự đa dạng của các loại kệ tivi hiện có cũng ảnh hưởng rất lớn đến kích thước của sản phẩm

Kích thước kệ tivi phù hợp với khả năng sử dụng

Với kệ tivi cho phòng khách, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn như thế nào sẽ có những mẫu kệ có kích thước, chức năng phù hợp. Ví dụ như bạn muốn chọn mẫu với kiểu dáng kết hợp với giá để đồ, tủ trang trí hay kệ tivi kết hợp tủ rượu thì kích thước của sản phẩm cũng sẽ thay đổi. Những mẫu kệ này có thể sẽ lớn hơn, rộng hơn so với những chiếc kệ tivi chỉ dùng để đặt tivi. Tùy theo nhu cầu của mỗi gia đình mà kích thước kệ tivi sẽ có sự biến đổi nhất định. Vậy nên hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định nên chọn mua mẫu kệ gì và kích thước như thế nào cho phòng khách của nhà bạn.

KÍCH THƯỚC KỆ TIVI PHÒNG KHÁCH 6
Nếu muốn kệ tivi phát huy hết công năng của mình hãy thiết kế kích thước kệ phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân

Kích thước kệ tivi phòng khách không có giới hạn ở bao nhiêu, về cả chiều dài rộng hay cao. Bởi  kích thước của sản phẩm như thế nào còn phụ thuộc vào yêu cầu của từng gia chủ đối với từng căn hộ cụ thể. Hy vọng với những thông tin vừa cung cấp có thể giúp các bạn hiểu hơn về vấn đề này, từ đó có thể lựa chọn cho phòng khách của mình một chiếc kệ tivi thật sự phù hợp, đảm bảo cả về kích thước, công năng và tính thẩm mỹ.

Nếu muốn được tư vấn thêm về vấn đề này  hay muốn được tham khảo thêm nhiều mẫu kệ tivi phòng khách đẹp thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ nhé.