KÍCH THƯỚC SOFA PHÒNG KHÁCH CHUẨN LÀ BAO NHIÊU?

Chọn được một bộ sofa có kích thước phù hợp không chỉ giúp mỹ quan phòng khách được tăng lên đáng kể mà còn giúp tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả. Bởi lẽ kích thước sofa phần nào cũng ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm. Vậy kích thước sofa phòng khách như thế nào là chuẩn? Theo dõi bài viết dưới đây để tìm được lời giải đáp cho thắc mắc này.

Kích thước sofa phòng khách 1
Chọn bộ sofa với kích thước phù hợp sẽ giúp làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian phòng khách

Kích thước chuẩn của từng mẫu sofa

Mỗi bộ sofa sẽ có kích thước khác nhau để người dùng tiện lựa chọn cho căn phòng của mình. Chọn được một bộ sofa với kích thước vừa vặn sẽ mang đến sự hài hòa, cân xứng để căn phòng trở nên hoàn hảo hơn.

Kích thước ghế sofa đơn

Với những gia đình có ít người hoặc trong những phòng khách bị hạn chế về mặt diện tích thì việc chọn sofa đơn là tối ưu nhất. Kích thước ghế sofa đơn khá nhỏ, kích thước tiêu chuẩn khoảng 850x850cm. Với kích thước này bạn có thể dễ dàng tìm mua được những chiếc ghế sofa đơn cho phòng khách của nhà mình.

Kích thước sofa phòng khách 2
Kích thước ghế sofa đơn phải phù hợp với không gian sống

XEM THÊM: GHẾ SOFA NHỎ

Kích thước ghế sofa văng

Sofa văng với kiểu dáng đẹp mắt, sáng tạo nên được khá nhiều người dùng yêu thích và chúng cũng phù hợp với nhiều không gian phòng khách khác nhau. Kích thước sofa văng gồm 3 loại:

  • Sofa văng đơn với kích thước khoảng 1,1×0,9×0,5 (m)
  • Sofa văng đôi với kích thước khoảng 1,8×0,9×0,5 (m)
  • Sofa văng 3 chỗ với kích thước khoảng 2,4×0,9×0,5 (m)
Kích thước sofa phòng khách 3
Sofa văng với nhiều kích thước khác nhau phù hợp với mọi không gian phòng khách

Kích thước ghế sofa góc hình chữ L

Sofa góc được thiết kế phù hợp với mọi không gian, từ những phòng khách có diện tích nhỏ đến lớn. Mẫu sofa này thích hợp với những gia đình có đông người với những kích thước tiêu chuẩn gồm 2,6×1,6 (m); 2,8×1,8 (m); 3,0×1,8 (m)… và chiều cao của ghế khoảng 38-42 cm… Tùy vào không gian căn phòng để có lựa chọn kích thước sofa phòng khách phù hợp.

Kích thước sofa phòng khách 4
Kích thước sofa góc được thiết kế linh hoạt để phù hợp từng không gian phòng khách

Kích thước sofa hình chữ U

Kích thước của ghế sofa hình chữ U tiêu chuẩn là 3×2,3×1,7 (m). Sở hữu thiết kế lớn hơn nên mẫu sofa này thích hợp với những phòng khách rộng rãi, với mẫu sofa này người ngồi sẽ có cảm giác dễ chịu, thoải mái và giúp cả gia đình có điều kiện được ngồi quây quần với nhau.

Kích thước sofa phòng khách 5
Sofa hình chữ U thường có kích thước lớn nên sẽ phù hợp với những phòng khách rộng

Lưu ý khi lựa chọn kích thước sofa phòng khách

Với thị trường phát triển, nhiều mẫu sofa được ra đời với nhiều kiểu dáng khác nhau vì thế bạn không thể chọn chúng một cách qua loa được. Điều kiện để được sở hữu một chiếc sofa phù hợp với ngôi nhà của bạn đó là kích thước phải vừa vặn.

Kích thước sofa phòng khách 6
Phòng khách chỉ đẹp khi chọn được những bộ sofa vừa vặn

Để được tận hưởng được cảm giác êm ái và thoải mái khi ngồi trên chiếc sofa thì bạn phải chọn kích thước sofa sao cho hợp lý. Phải chắc chắn rằng kích thước sofa phòng khách luôn phải vừa vặn với căn phòng. Một chiếc sofa quá to được đặt trong một căn phòng quá bé hay một bộ sofa quá nhỏ đặt vào một phòng khách lớn cũng đều là bất hợp lý.

Kích thước sofa phòng khách 7
Với phòng khách có diện tích nhỏ chỉ nên chọn những bộ sofa nhỏ gọn

Mọi thứ trong phòng khách luôn có tỷ lệ cụ thể, rõ ràng. Tùy vào kích thước phòng khách mà chọn nội thất nói chung và bộ sofa nói riêng sao cho phù hợp và thanh lịch. Như vậy, một chiếc sofa phù hợp với kích thước phòng khách sẽ căn phòng trở nên đẹp mắt, đồng thời tạo nên cảm giác êm ái, thư giãn.

Kích thước sofa phòng khách 8
Kích thước bộ sofa cần phải cân xứng với những món đồ nội thất còn lại trong phòng khách

Chọn kích thước sofa phòng khách, chiều dài của sofa nên nhỏ hơn chiều dài của căn phòng khách và chiều rộng của ghế cũng phải nhỏ hơn một nửa chiều rộng của căn phòng. Điều này, sẽ giúp cho không gian phòng khách trở nên rộng rãi đồng thời quá trình di chuyển trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Kích thước sofa phòng khách 9
Cân nhắc và tính toán để chọn được bộ sofa có kích thước phù hợp với diện tích phòng khách

BONUS: NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP KHI TRANG TRÍ SOFA PHÒNG KHÁCH

Những thông tin chia sẻ về kích thước sofa phòng khách ở trên phần nào đã giúp bạn hiểu rõ về việc lựa chọn một bộ ghế sofa phù hợp với không gian phòng khách. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình về mẫu mã, kích thước và phù hợp với phong thủy của nhà bạn nhé!