THIẾT KẾ NỘI THẤT GẦM CẦU THANG CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ ?

Thiết kế nội thất gầm cầu thang cần lưu ý những gì là thắc mắc chung của rất nhiều người khi có nhu cầu cải tạo khu vực “góc chết” này trong nhà. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để trang bị thêm cho mình những kiến thức hữu ích

Nội thất gầm cầu thang 1
Thiết kế nội thất gầm cầu thang không quá khó nhưng không phải ai cũng có ý tưởng để tạo nên một khu vực hữu ích

Chọn mẫu tủ đẹp, kích thước vừa vặn

Khi thiết kế nội thất gầm cầu thang muốn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng thì cần nhớ những vấn đề sau:

  • Xác định nhu cầu, mong muốn của bản thân sử dụng gầm cầu thang với mục đích gì hay muốn lưu trữ những gì để từ đó có thiết kế phù hợp. Nếu muốn làm thư viện hay phòng đọc sách thì có thể thiết kế tủ sách, nếu muốn có góc làm việc thì tận dụng để bố trí bàn làm việc ở gầm cầu thang, hay nếu muốn làm kho chứa đồ thì có thể thiết kế tủ để giày dép, quần áo, chứa đồ dùng…
  • Xác định kích thước khoảng trống ở khu vực này để có tính toán lựa chọn kích thước các món đồ nội thất gầm cầu thang đẹp, phù hợp công năng và kích thước ở đây.
  • Kiểm tra phối màu những món đồ nội thất ở gầm cầu thang sao cho hài hòa với không gian nhà ở, đảm bảo đồng đều với tổng thể kiến trúc chung của ngôi nhà.
Nội thất gầm cầu thang 2
Xác định nhu cầu sử dụng gầm cầu thang để thiết kế mẫu nội thất phù hợp, đáp ứng cả về công năng và thẩm mỹ

XEM THÊM: 7 MẪU THIẾT KẾ GẦM CẦU THANG NHÀ ỐNG

Chọn vật liệu thiết kế nội thất dưới gầm cầu thang

Ngoài việc chọn kiểu dáng thì cần phải quan tâm tới vấn đề vật liệu để thiết kế nội thất dưới gầm cầu thang. Đặc điểm của gầm cầu thang là thiếu sáng, dễ có ẩm mốc nên hãy chọn những loại vật liệu có chất lượng tốt, có khả năng chống thấm, chống mối mọt trong điều kiện độ ẩm cao.

Nội thất gầm cầu thang 3
Chất liệu làm nội thất gầm cầu thang rất đa dạng nhưng gỗ vẫn là lựa chọn được các gia đình ưu tiên hàng đầu

Hiện nay, có rất nhiều loại chất liệu được sử dụng để thiết kế nội thất dưới gầm cầu thang. Một số loại phổ biến có thể kể đến như nhôm kính, nhựa, gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp….Với mỗi loại chất liệu sẽ có những ưu, nhược điểm riêng nên mọi người cần cân nhắc tới đặc điểm chịu ẩm, thẩm mỹ để có được những thiết kế vừa bền vừa đẹp.

Nội thất gầm cầu thang 4
Thiết kế kệ tivi ở gầm cầu thang vừa giúp tận dụng tối đa không gian vừa làm tăng tính thẩm mỹ cho phòng khách

Thiết kế nội thất gầm cầu thang phải chú ý đến phong thủy

Tận dụng gầm cầu thang là giải pháp tối ưu cho không gian nhà ở. Có thể dụng gầm cầu thang để bố trí tủ, kệ để đồ, kho là lựa chọn hoàn hảo thay vì phải thiết kế một phòng ngủ nhỏ hay phòng học, làm việc, bếp. Tuy nhiên để không ảnh hưởng đến phong thủy mọi người cần chú ý đến những vấn đề sau:

  • Nội thất dưới gầm cầu thang phải được bố trí sắp xếp gọn gàng ngăn nắp
  • Thiết kế nội thất cần đảm bảo cân đối, hài hòa, luôn phải giữ gìn sạch sẽ, gọn gàng
  • Màu sắc nội thất phải phù hợp với tổng thể nhà ở và nên thuận mệnh gia chủ
  • Không nên để tủ bể cá mini, tiểu cảnh ướt dưới gầm cầu thang, chỉ nên thiết kế tiểu cảnh khô non bộ cho thuận phong thủy
  • Nên bố trí các kệ để cây, hoa để nhà ở có thêm sinh khí.
Nội thất gầm cầu thang 5
Với mẫu nội thất gầm cầu thang này bạn sẽ có thêm không gian để lưu trữ đồ và ngôi nhà của bạn sẽ trở nên gọn gàng và ngăn nắp hơn

Trên đây là những lưu ý khi thiết kế nội thất gầm cầu thang mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Làm đẹp khoảng trống ở gầm cầu thang là việc làm không quá khó, chỉ cần bớt chút thời gian tìm hiểu, thiết kế thì chắc chắn nơi đây sẽ là nơi lưu trữ tuyệt vời và mang đến những giá trị về thẩm mỹ, phong cách riêng cho gia chủ.