THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG KHÁCH LIỀN BẾP VÀ LƯU Ý CẦN NHỚ

THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG KHÁCH LIỀN BẾP VÀ LƯU Ý CẦN NHỚ 1

Thiết kế nội thất phòng khách liền bếp hiện nay là lựa chọn của rất nhiều gia đình, nhất là với những ngôi nhà có diện tích hạn chế. Nếu bạn cũng đang muốn thiết kế không gian sống của mình theo phong cách này thì hãy ghi nhớ ngay những điều dưới đây.

Lý do nên thiết kế nội thất phòng khách liền bếp

Hiện nay khi quỹ đất ngày càng bị thu hẹp thì việc thiết kế không gian sống cũng trở nên khó khăn hơn. Với những căn nhà có diện tích lớn thì việc tách riêng phòng khách và phòng là điều rất dễ dàng nhưng với những ngôi nhà có diện tích hẹp thì điều này quả thực rất khó. Chính vì vậy việc thiết kế phòng khách liền bếp là một ý tưởng rất hay, vừa giúp tiết kiệm diện tích của ngôi nhà vừa đảm bảo không gian sinh hoạt chung của mọi người.

phòng khách kết hợp bếp 2
Thiết kế phòng khách liền bếp là cách để gia chủ “ăn gian” diện tích của căn phòng

Thiết kế phòng khách liền bếp sẽ giúp tạo nên một không gian sinh hoạt rộng rãi, đảm bảo sự liên thông giữa các khu vực, tạo cảm giác thoáng đãng và giúp gia chủ “ăn gian” diện tích của căn  phòng.

Lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách liền bếp

Thiết kế phòng khách liền bếp có rất nhiều cách, tuy nhiên không phải ai cũng đủ tự tin để làm việc này. Nếu không hiểu rõ về phương án thiết kế thì sẽ khiến cho không gian sống của bạn trở nên lộn xộn và thiếu khoa học. Do đó để việc bố trí nội thất trở nên hiệu quả hơn mọi người cần lưu ý những vấn đề dưới đây:

a. Phối màu phù hợp

Để thiết kế nội thất phòng khách liền bếp thật sự ấn tượng, vừa đảm bảo được sự liên thông chung vừa có thể tách biệt công năng sử dụng của từng khu vực cùng với đó là sự thông thoáng của không gian thì cần phải phối màu phù hợp.

phối màu sắc cho phòng khách liền bếp
Chọn màu sắc phù hợp để không gian sống trở nên hài hòa và ấn tượng hơn

Theo đó, mọi người cần phải lựa chọn màu sắc thật cẩn thận, kỹ lưỡng. Hãy cân nhắc giữa việc nên chọn những gam màu khác nhau để trang trí cho từng khu vực hay chỉ đơn giản là dùng những tấm thảm sẵn có để định vị 2 khu vực riêng biệt.

phân tách không gian bằng những dấu hiệu đơn giản như bàn ăn, thảm sàn
Sử dụng bàn ăn phân tách khu vực phòng khách và bếp

b. Thiết kế vách ngăn

Thiết kế nội thất phòng khách liền bếp nhưng vẫn phải đảm bảo được sự kín đáo và riêng tư cho từng khu vực. Do vậy, giải pháp hữu hiệu nhất cho các bạn đó là lắp đặt hệ thống vách ngăn bằng kính, gỗ. Với dạng vách ngăn này thì tốn không quá nhiều diện tích mà cũng rất tiện lợi trong quá trình sử dụng.

vách ngăn phòng khách và bếp
Sử dụng vách ngăn để phân chia từng khu vực giúp tăng thẩm mỹ và không ảnh hưởng đến diện tích sinh hoạt

Ngoài việc sử dụng vách ngăn để phân chia khu vực thì bạn có thể áp dụng cách đơn giản hơn đó là sử dụng các món đồ nội thất như ghế sofa, tủ tường hoặc bàn ăn… để phân chia ranh giới giữa từng khu vực.

c. Lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng

Để tạo điểm nhấn cho từng khu vực, gia chủ có thể trang trí trần nhà bằng việc lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng. Tuy nhiên mọi người cần chú ý đó là ở mỗi khu vực nên chọn một màu đèn khác nhau. Như vậy vừa tạo được sự khác biệt, vừa đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng cho từng vị trí trong ngôi nhà.

đèn chiếu sáng rất quan trọng trong nội thất phòng khách
Lắp đặt hệ thống chiếu sáng phù hợp để cung cấp đủ ánh sáng cho toàn bộ không gian sống

Thiết kế nội thất phòng khách liền bếp ngày càng phổ biến trong các khu chung cư, nhà phố, nhà ống hoặc những căn hộ có diện tích nhỏ hẹp. Thiết kế theo phương án này là giải pháp hoàn hảo vừa đảm bảo được không gian sinh hoạt cũng như tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

nội thất phòng khách liền bếp 7
Hướng giải quyết cho những không gian thiếu diện tích

Hy vọng với những chia sẻ trên đây về nội thất phòng khách liền bếp có thể giúp mọi người thiết kế được một không gian sống thật sự khoa học và phù hợp.