NỘI THẤT PHÒNG KHÁCH THÔNG MINH – GIẢI PHÁP CHO KHÔNG GIAN HẸP

NỘI THẤT PHÒNG KHÁCH THÔNG MINH – GIẢI PHÁP CHO KHÔNG GIAN HẸP 1

Thiết kế nội thất cho những căn hộ chật hẹp luôn là vấn đề nan giải với nhiều gia đình hiện nay. Làm thế nào để căn hộ chật hẹp trở nên thông thoáng, rộng rãi và tiện nghi hơn? Đây có lẽ là thắc mắc chung của nhiều người và một trong những gợi ý tuyệt vời đó là sử dụng nội thất phòng khách thông minh.

nội thất phòng khách thông minh 1
Sử dụng những món đồ nội thất thông minh sẽ giúp phòng khách trở nên ấn tượng

Phòng khách là không gian trung tâm và được ví như là trái tim, linh hồn của ngôi nhà. Đây cũng là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình đồng thời là nơi đón tiếp khách khứa mỗi ngày. Do vậy việc trang trí và thiết kế nội thất phòng khách là vấn đề được các gia chủ đặc biệt quan tâm.

Lý do nên sử dụng nội thất phòng khách thông minh

Càng những căn hộ có diện tích chật hẹp càng cần phải tính toán chi tiết về thiết kế cũng như cách sắp xếp các món đồ nội thất như thế nào cho phù hợp. Một trong những gợi ý được nhiều người lựa chọn đó là sử dụng nội thất phòng khách thông minh.

vách ngăn kết hợp kê trang trí
Có nhiều lý do khác nhau để trang bị những món đồ nội thất thông minh cho phòng khách

Ưu điểm đầu tiên khi sử dụng nội thất thông minh đó là tiết kiệm diện tích và không gian. Một chiếc sofa có thể làm giường ngủ, một chiếc giá sách có thể làm kệ tivi… là những gợi ý rất đáng để tham khảo. Khi đó việc thiết kế nội thất cho một không gian nhỏ hẹp không còn là bài toán khó.

Ngoài ra, những món đồ nội thất thông minh cũng rất tiện lợi trong quá trình sử dụng. Khi không sử dụng bạn có thể gấp gọn hoặc kéo ra khi cần thiết. Khi đó, không gian chật hẹp vẫn đảm bảo được sự tiện nghi và tiện lợi.

tối ưu không gian sử dụng cho các đồ dùng
Những món đồ nội thất thông minh sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội

Những đồ dùng nội thất được thiết kế thông minh luôn có tính thẩm mỹ cao và có tính năng vượt trội. Do vậy mà không gian phòng khách luôn ngăn nắp và gọn gàng.

sử dụng nội thất dễ di chuyển
Nội thất thông minh rất phù hợp với những không gian chật hẹp

Một ưu điểm nữa khi lựa chọn nội thất phòng khách thông minh đó là dễ dàng vận chuyển và bài trí theo ý muốn của mình. Khi đó bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian, công sức khi muốn sắp xếp lại không gian sống.

Tham khảo một số món đồ nội thất phòng khách thông minh

Bàn sofa gấp gọn

Bàn trà sofa là món đồ nội thất thiết yếu trong phòng khách và đây cũng là vật dụng chiếm nhiều diện tích nhất. Nếu không biết cách bài trí thì bàn trà sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sinh hoạt của mọi người. Tuy nhiên chúng ta cũng phải thừa nhận rằng sự xuất hiện của bàn trà sofa sẽ giúp không gian phòng khách gia đình bạn thêm ấn tượng và “chuẩn chỉnh” hơn. Với những phòng khách chật hẹp thì bạn có thể tham khảo mẫu bàn trà sofa gấp gọn với kết cấu thông minh để tiết kiệm diện tích và tăng sự tiện nghi cho không gian.

bàn trà xếp gọn có thể làm nơi làm việc
Những mẫu bàn trà được thiết kế “đa năng” sẽ là gợi ý tuyệt vời cho phòng khách nhỏ hẹp

Kệ tivi thông minh

Tủ kệ tivi thông minh sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian phòng khách chật hẹp. Bạn có thể biến chiếc kệ tivi thành không gian lưu trữ sách vở hay những món đồ dùng trong phòng khách. Với thiết kế này bạn sẽ có không gian rộng để tiếp khách. Với chiếc kệ tivi thông minh sẽ giúp cho không gian phòng khách trở nên thật độc đáo, ấn tượng.

nội thất phòng khách thông minh 6
Kệ tivi kết hợp với giá sách, tủ trang trí cũng là lựa chọn tuyệt vời

Ghế sofa kéo thành giường

Không gian phòng khách cũng là nơi nghỉ ngơi cho gia đình với một chiếc sofa giường lật cũng là một lựa chọn tuyệt vời? Với mẫu ghế sofa này không chỉ dùng để tiếp khách mà khi cần thiết có thể lật mở ra thành một chiếc giường thoải mái cho các thành viên trong gia đình nghỉ ngơi, thư giãn.

Với những không gian chật hẹp không cần quá nhiều đồ dùng nội thất, do vậy những món đồ thông minh sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí cho gia đình. Ví dụ, thay vì phải trang bị ghế sofa và giường thì bạn có thể chọn sản phẩm được tích hợp cả ghế và giường.

nội thất phòng khách thông minh 7
Sofa thông minh cũng có thể biến thành chiếc giường ngủ

Việc sử dụng nội thất phòng khách thông minh là một lựa chọn tuyệt vời cho những ngôi nhà hiện đại. Hãy kết hợp với cách bài trí, sắp xếp khoa học, đồng thời lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp sẽ mang đến không gian hoàn hảo cho căn hộ nhỏ hẹp, giúp cho phòng khách trở nên thoáng, rộng, tiện nghi và hiện đại hơn đó.