“HỌC LỎM” BÍ QUYẾT CHỌN MUA SOFA PHÒNG KHÁCH NHÀ ỐNG

Chọn mua ghế sofa phòng khách nhà ống luôn là nỗi ám ảnh của rất nhiều người. Lý do là bởi nhà ống có thiết kế khá đặc biệt và nếu không biết cách lựa chọn sẽ rất dễ bị mất tiền oan cho những sản phẩm không sử dụng được.

sofa phòng khách nhà ống
Lựa chọn sofa phòng khách nhà ống luôn là vấn đề khó khăn với các gia đình

So với những ngôi nhà có diện tích rộng rãi thì việc chọn sofa phòng khách nhà ống khó khăn hơn rất nhiều. Lý do là bởi đặc trưng của nhà ống là hẹp và sâu. Chính điều này đã gây nên không ít khó khăn cho gia chủ khi chọn và sắp xếp bộ ghế sofa cũng như các món đồ nội thất trong ngôi nhà.

Để có một bộ sofa phòng khách hoàn hảo cho không gian nhà ống thì bạn cần chú ý đến những tiêu chí như kích thước bộ sofa, kiểu dáng, chất liệu, màu sắc… Sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố này sẽ mang đến một không gian vừa tiện nghi vừa hiện đại. Và dưới đây là một số bí quyết để bạn chọn sofa phòng khách nhà ống.

Xác định kích thước và vị trí đặt bộ sofa

Kích thước là yếu tố đầu tiên mọi người cần phải quan tâm khi chọn mua sofa phòng khách nhà ống. Lý do là bởi chỉ khi bạn xác định được kích thước và vị trí đặt bộ sofa thì không gian phòng khách mới không bị chật chội, bí bách. Mọi sinh hoạt cũng trở nên thuận lợi hơn.

vị trí đặt sofa thích hợp
Xác định kích thước và vị trí đặt để có thể chọn được những bộ sofa phù hợp
  • Kích thước sofa L: 2m x 1m4; 2m4 x 1m6; 2m6 x 1m6…
  • Kích thước sofa dài: 1m6, 1m8, 2m, 2m4…
  • Về vị trí đặt sofa thì nên đặt sát tường, cạnh cầu thang hoặc cách cầu thang một đoạn ngắn.

Kiểu dáng bộ ghế sofa phòng khách nhà ống

Đây cũng là một trong những vấn đề cần phải được lưu ý khi chọn mua sofa cho phòng khách nhà ống. Phòng khách nhỏ thì nên chọn kiểu dáng nào mới phù hợp? Đây chắc hẳn sẽ là mối quan tâm chung của rất nhiều người. Hiện nay sofa phòng khách nhà ống rất đa dạng, tuy nhiên có 3 kiểu dáng được lựa chọn nhiều nhất đó là:

Sofa đặt góc: Loại sofa này sẽ được đặt sát vào cầu thang, khi đó sẽ tận dụng được điểm chết ở góc nhà.

sofa góc
Đặt sofa ở góc nhà sẽ giúp tận dụng được tối đa không gian

Sofa văng kèm ghế đôn nhỏ: Loại sofa này sẽ chiếm rất ít diện tích, nhờ vậy sẽ có nhiều diện tích để sử dụng hơn.

Xem thêm:BÀN GHẾ PHÒNG KHÁCH NHÀ ỐNG ĐIỂM NHẤN SÁNG TẠO CHO NGÔI NHÀ

sofa thẳng
Sofa phòng khách nhà ống hiện cũng được thiết kế rất đa dạng về các loại mẫu mã

Sofa thông minh: Loại sofa này rất linh hoạt khi sắp xếp và bạn có thể bài trí theo nhiều kiểu khác nhau, tùy theo ý tưởng thiết kế, sắp xếp không gian sống của bạn.

sofa sắp xếp linh hoạt
Ghế sofa luôn là điểm nhấn nổi bật nhất trong không gian của phòng khách

Lựa chọn màu sắc ghế sofa

Một trong những vấn đề tiếp theo cần phải chú ý đó chính là màu sắc của ghế sofa. Lý do là bởi yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp đến cái nhìn của mọi người khi bước vào phòng khách của bạn. Nếu một bộ ghế sofa có màu sắc bắt mắt sẽ giúp cân bằng không gian và thể hiện cá tính riêng của gia chủ.

Bonus: 20GHẾ SOFA CUỐN HÚT MỌI ÁNH NHÌN © NỘI THẤT CNC

sofa phòng khách thiết kế sang trọng
Nên chọn màu sofa nhẹ nhàng và hài hòa với không gian sống cũng như những món đồ nội thất còn lại có trong căn phòng

Do vậy với phòng khách của nhà ống thì nên chọn gam màu nhẹ nhàng để tạo nên cảm giác rộng rãi, thoải mái. Nếu bạn muốn là nổi bật không gian thì nên đổi màu sơn tường hoặc chọn những món đồ nội thất khác. Như vậy vừa có thể tạo nên sự cân đối vừa giúp cho không gian không bị bí bách, chật chội.

Chất liệu ghế sofa phòng khách nhà ống

Cuối cùng để có thể hài hòa bộ sofa với không gian phòng khách thì cần chú ý đến chất liệu của chúng. Hãy chọn những bộ sofa da, nỉ hoặc gỗ cho không gian sống của mình. Đây đều là những giải pháp hoàn hảo cho phòng khách của nhà ống. Mỗi chất liệu có những ưu, nhược điểm riêng nhưng chúng đều đem lại sự sang trọng, trẻ trung cho căn phòng.

sofa phòng khách nhà ống 7
Sofa phòng khách nhà ống gỗ, nỉ hay da cũng đều phù hợp với không  gian phòng khách của nhà ống

Trên đây là một vài bí quyết chọn mua ghế sofa phòng khách nhà ống mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng với tất cả những thông tin vừa chia sẻ có thể giúp các bạn chọn mua cho không gian sống của mình một bộ ghế sofa vừa đẹp vừa phù hợp.