THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG KHÁCH CÓ BÀN THỜ HỢP PHONG THỦY

Làm thế nào để thiết kế nội thất phòng khách có bàn thờ vừa đẹp, vừa hợp phong thủy là quan tâm chung của rất nhiều người? Nếu bạn cũng đang đi tìm lời giải đáp cho thắc mắc này thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có thể thiết kế được một không gian phòng khách theo đúng ý muốn của mình nhé.

thiết kế nội thất phòng khách có bàn thờ
Thiết kế nội thất phòng khách có bàn thờ hiện là quan tâm của rất nhiều gia đình

Xu hướng thiết kế nội thất phòng khách có bàn thờ

Bàn thờ được đặt chính giữa căn phòng, bên dưới là đặt bộ bàn ghế tiếp khách là một trong những cách thiết kế, sắp xếp phòng khách đã quá quen thuộc tại các gia đình ở Việt Nam. Đây là cách bố trí phòng khách vừa hài hòa vừa hợp phong thủy.

Bàn thờ là nơi linh thiêng cần được chú ý trong cách bố trí
Với thiết kế thông minh này sẽ giúp không gian sống trở nên ấn tượng hơn

Không chỉ ở những nếp nhà xưa mà với những ngôi nhà hiện đại xu hướng thiết kế nội thất phòng khách có bàn thờ vẫn rất được ưa chuộng, nhất là với những ngôi nhà phố hoặc căn hộ chung cư. Với cách thiết kế này vừa giúp tiết kiệm không gian vừa thuận tiện cho quá trình hương khói thờ cúng tổ tiên. Đồng thời tạo nên cảm giác ấm cúng và bày tỏ lòng thành kính với tổ tiên.

Thiết kế nội thất phòng khách có bàn thờ hợp phong thủy cần lưu ý những gì?

Đối với vị trí đặt bàn thờ

Bonus: 3 MẪU VÀ LƯU Ý DÀNH CHO THIẾT KẾ PHÒNG KHÁCH CÓ BÀN THỜ

Với những ngôi nhà xưa thì bàn thờ sẽ được đặt ở vị trí chính giữa của ngôi nhà và hướng thẳng ra cửa chính. Tuy nhiên với những thiết kế nhà ở như hiện nay thì không nên đặt bàn thờ ở quá gần cửa chính.

Bên cạnh đó khi chọn vị trí đặt bàn thờ trong phòng khách các bạn cần chú ý không được đặt bàn thờ dưới xà nhà, dưới gầm cầu thang hoặc nhà vệ sinh. Ngoài ra cũng không được đặt bàn thờ đối diện với nhà vệ sinh hoặc nhà bếp. Với tường gắn bàn thờ không nên gắn với nhà bếp hoặc nhà vệ sinh hay ở phía trên đường ống hoặc cống thoát nước.

chọn hướng cho bàn thờ phòng khách
Hãy chọn vị trí đặt bàn thờ phù hợp để thuận tiện cho quá trình thờ cúng tổ tiên cũng như quá trình sinh hoạt hàng ngày

Theo đó, nếu ngôi nhà của bạn có diện tích khiêm tốn hoặc với những căn hộ chung cư thì nên đặt bàn thờ trên hành lang hoặc lối dẫn từ phòng khách sang phòng khác. Với thiết kế này vừa giúp tiết kiệm diện tích vừa hợp phong thủy. Còn nếu không gian rộng thì có thể thiết kế theo hướng hiện đại bằng việc sắp xếp tủ thờ đặt tại phòng khách.

Xem thêm: TỦ PHÒNG KHÁCH KẾT HỢP BÀN THỜ VÀ NHỮNG LƯU Ý CẦN BIẾT

Màu sắc bàn thờ phù hợp với không gian nội thất

Hiện nay thiết kế bàn thờ trong phòng khách rất đa dạng, màu sắc phong phú nên bạn có thể thoải mái lựa chọn để phù hợp với không gian sống của mình.Tốt nhất, bạn nên lựa chọn màu gỗ để tạo sự hài hòa cho không gian. Đồng thời những vật phẩm trang trí trên bàn thờ cũng nên chọn màu sắc nhẹ nhàng.

chọn màu hợp phong thủy cho gia chủ
Hãy chọn màu sắc bàn thờ phù hợp với những món đồ nội thất còn lại trong căn phòng

Ánh sáng cho phòng khách có bàn thờ

Đối với phòng khách ánh sáng là yếu tố rất quan trọng, nhất là khi phòng khách lại có không gian thờ cúng. Ánh sáng mang đến sức sống cho căn phòng, mang đến không gian thoáng đãng, đồng thời không ảnh hưởng đến phong thủy và tâm linh.

thiết kế nội thất phòng khách có bàn thờ 5
Bố trí ánh sáng phù hợp để đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn phòng

Do vậy khi thiết kế nội thất phòng khách có bàn thờ các bạn cần phải đặc biệt chú ý đến vấn đề này. Hãy tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên đồng thời lắp đặt hệ thống đèn trang trí phù hợp để điều tiết ánh sáng một cách tinh tế nhất.

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn cách thiết kế nội thất phòng khách có bàn thờ sao cho hợp phong thủy. Hy vọng với những thông tin đã chia sẻ có thể giúp các bạn thiết kế được một không gian phòng khách vừa khoa học vừa giúp mang lại tài lộc, may mắn và sức khỏe cho cả gia đình