THIẾT KẾ PHÒNG KHÁCH NHỎ 10M2 KHÔNG CÒN LÀ ĐIỀU KHÓ KHĂN NHỜ NHỮNG NGUYÊN TẮC SAU ĐÂY

Phòng khách nhà bạn chỉ vỏn vẹn 10m2, vậy thì làm cách này để nó đẹp mắt và trở nên “rộng rãi” hơn nhờ nội thất? Nghe có vẻ khó nhằn nhưng chính những nguyên tắc thiết kế phòng khách nhỏ 10m2 sau đây sẽ giúp bạn “hô biến” không gian nhỏ hẹp này.

Cần tuân thủ nguyên tắc khi thiết kế phòng khách nhỏ
Tuân thủ các nguyên tắc cơ bản khi thiết kế phòng khách 10m2 vuông đem lại hiệu quả ngoài mong đợi của bạn

Chú ý đến 2 nguyên tắc “bất di bất dịch”

  • Phòng khách nhỏ thì nội thất càng đơn giản càng đẹp: Hãy ghi nhớ lấy nguyên tắc này bạn nhé. Rõ ràng với không gian hạn chế thì bạn chẳng thể nhét tất cả nội thất vào trong căn phòng được. Vì vậy đừng nên quá tham lam khi chọn lựa nội thất. Hạn chế trưng bày những đồ vật không cần thiết để không gian được gọn gàng nhất có thể nhé!
 Nội thất đơn giản hợp với phòng khách có diện tích nhỏ
Nội thất đơn giản hợp với phòng khách có diện tích nhỏ
  • Bố trí nội thất dự theo cấu trúc phòng: Dù là 100m2 hay 10m2 thì mỗi căn phòng đều có những hình dạng khác nhau. Để tạo ra được khoảng không, khi thiết kế phòng khách nhỏ 10m2, bạn hãy chú ý tận dụng những góc tường để đặt đồ nội thất cho phù hợp nhất. Chắc chắn việc làm này sẽ tiết kiệm kha khá diện tích căn phòng đấy.
Căn phòng nhỏ nên việc thiết kế cần dựa theo cấu trúc phòng để tận dụng tối đa được diện tích
Căn phòng nhỏ nên việc thiết kế cần dựa theo cấu trúc phòng để tận dụng tối đa được diện tích

Vận dụng thêm những “mẹo” bổ ích trong thiết kế phòng khách nhỏ 10m2

Ngoài hai nguyên tắc trên, bạn có thể vận dụng những mẹo sau đây để tiết kiệm tối đa diện tích căn phòng:

  • Chọn bàn ghế với kích thước phù hợp: Việc thiết kế phòng khách nhỏ 10m2 cần chú ý nhất đến vấn đề này. Một bộ bàn ghế với kích thước vừa phải, không quá lớn sẽ phù hợp và không chiếm quá nhiều diện tích của căn phòng. Nhờ vậy mà không gian cũng trở nên rộng rãi hơn trông thấy.
 Bàn ghế có kích thước phù hợp khiến cho căn phòng trở nên rộng rãi hơn rất nhiều
Bàn ghế có kích thước phù hợp khiến cho căn phòng trở nên rộng rãi hơn rất nhiều
  • Phối hợp sử dụng nội thất đa năng: Một ngôi nhà hiện đại không thể thiếu đi những món đồ nội thất đa năng. Nhất là khi bạn cần thiết kế phòng khách nhỏ 10m2. Những bộ bàn ghế xếp gọn hay những chiếc kệ sách di động không chỉ giúp cho người sử dụng cảm thấy tiện nghi mà nó còn là cách để diện tích căn phòng trở nên rộng rãi hơn. Sự linh hoạt của những món đồ nội thất này xứng đáng để bạn tin tưởng lựa chọn.
Nội thất đa năng chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho phòng khách có diện tích nhỏ
Nội thất đa năng chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho phòng khách có diện tích nhỏ
  • Kê sofa dựa vào sát tường: Một mẹo cực kỳ đơn giản nhưng hiệu quả mang lại chắc chắn sẽ khiến bạn phải bất ngờ đấy. Những khoảng không trong căn phòng sẽ được tận dụng một cách tối đa. Tất nhiên cách làm này cũng giúp cho khâu thiết kế phòng khách nhỏ 10m2 trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
thiết kế phòng khách nhỏ 10m2 1
Sofa dựa tường giúp tận dụng được tối đa không gian của căn phòng, tạo cảm giác rộng rãi nhất có thể
  • Sự hài hòa về màu sắc: Bạn có thể dễ dàng hình dung được mẹo này đúng không nào? Sự phối hợp màu sắc có thể khiến cho chúng ta cảm thấy căn phòng rộng rãi hơn rất nhiều. Hãy thử chọn những tông màu có sự hài hòa cao và sáng sủa để đưa vào thiết kế phòng khách nhỏ 10m2 của mình nhé!
thiết kế phòng khách nhỏ 10m2
Sự phối hợp màu sắc vô cùng quan trọng trong việc thiết kế phòng khách nhỏ 10m2

Với những nguyên tắc nếu trên, căn phòng khách 10m2 của bạn không còn là vấn đề cản trở bạn sở hữu một không gian sống lý tưởng nữa. Hãy chú ý đến những nguyên tắc này để sớm biến căn phòng của mình trở nên hoàn hảo nhất nhé!

Hy vọng với những điều mà chúng tôi nêu trên, việc thiết kế phòng khách 10m2 không còn là điều quá khó khăn đối với mọi người nữa. Một phòng khách nhỏ, gọn gàng và đẹp mắt chắc chắn là điều bạn sẽ có được khi làm theo những gợi ý mà chúng tôi đã giới thiệu. Chúc các bạn thành công và sở hữu một căn phòng như ý!