CHIÊM NGƯỠNG NHỮNG THIẾT KẾ TIỂU CẢNH GẦM CẦU THANG HIỆN ĐẠI

Gầm cầu thang là khu vực thường bị bỏ quên khi thiết kế và hoàn thiện nhà ở. Tuy nhiên hiện nay việc thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang hiện đại  đang được rất nhiều gia đình áp dụng. Chỉ cần đầu tư một chút thời gian và công sức là bạn đã có thể biến “góc chết” này thành một điểm nhấn đặc biệt trong nhà.

Tiểu cảnh gầm cầu thang hiện đại 1
Bài trí tiểu cảnh ở gầm cầu thang được xem là khu vườn thu nhỏ mang thiên nhiên vào trong không gian sống

Tiểu cảnh gầm cầu thang là gì?

Tiểu cảnh gầm cầu thang là cách tạo nên một phong cảnh thiên nhiên hữu tình trong nhà bằng những loại vật dụng như đá, tượng, cây xanh, tranh đá treo tường và thác nước. Với cách thiết kế này sẽ giúp gia chủ tiết kiệm tối đa không gian trong ngôi nhà của mình, đồng thời giúp không gian ngôi luôn mát mẻ, thoải mái hơn.

Tiểu cảnh gầm cầu thang hiện đại 2
Những mẫu tiểu cảnh khô thường được nhiều người lựa chọn để làm mới khu vực gầm cầu thang

Tiểu cảnh có 2 loại là tiểu cảnh khô và tiểu cảnh nước, tuy nhiên với vị trí đặc biệt ở gầm cầu thang thì chỉ nên trang trí tiểu cảnh khô, hạn chế tiểu cảnh nước.  Bởi thiết kế tiểu cảnh nước ở đây ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến phong thủy, tác động xấu đến cuộc sống của gia chủ.

Lưu ý khi thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang hiện đại

Việc bài trí cây xanh, hoa lá, gạch đá ở khu vực gầm cầu thang tưởng chừng như đơn giản nhưng thực chất lại rất phức tạp cần đảm bảo những nguyên tắc phong thủy để không ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt trong gia đình. Do vậy để thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang hiện đại các bạn cần chú ý những vấn đề sau:

  • Chọn loại tiểu cảnh phù hợp với gầm cầu thang: Với mỗi gia đình sẽ có thiết kế cầu thang riêng. Vậy nên hãy căn cứ vào kích thước và độ cao của gầm cầu thang nhà mình để chọn mẫu tiểu cảnh phù hợp.
  • Cây sử dụng để thiết kế tiểu cảnh: Nên chọn những loại cây như cây hồng môn, cây vạn niên thanh, dương xỉ, lan Nhật… bởi chúng rất dễ phát triển, không yêu cầu dinh dưỡng cao nên sẽ quá trình chăm sóc sẽ rất dễ dàng. Tuy nhiên, bạn cần thường xuyên cắt tỉa, rửa lá cây để tránh bị bụi bẩn và đảm bảo tính thẩm mỹ cho tiểu cảnh.
  • Ánh sáng: Gầm cầu thang được biết đến nơi thiếu ánh sáng nên sẽ rất tối, do đó cần phải chú ý đến lượng ánh sáng cho tiểu cảnh. Ánh sáng không chỉ giúp cho cây phát triển mà còn tạo nên màu sắc cho tiểu cảnh vậy nên đừng bỏ qua yếu tố này. Hãy tham khảo chia sẻ từ những người có kinh nghiệm để setup tiểu cảnh cầu thang sao cho phù hợp với ngôi nhà.
  • Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng đá cuội, sỏi nhiều màu sắc hay các gốc cây gỗ liễu… để làm đẹp cho tiểu cảnh gầm cầu thang hiện đại.
Tiểu cảnh gầm cầu thang hiện đại 3
Đặt tiểu cảnh dưới gầm cầu thang giúp ngôi nhà thêm sinh động, chuẩn phong thủy

XEM THÊM: MẪU CẦU THANG GỖ ĐƠN GIẢN ẤN TƯỢNG CHO CĂN NHÀ

Mẫu thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang hiện đại và mới nhất 2020

Hiện nay gầm cầu thang không còn là nhà kho để chứa đồ cũ mà nó còn là một trong những chi tiết vô cùng quan trọng quyết định thẩm mỹ của ngôi nhà. Cùng tham khảo những tiểu cảnh gầm cầu thang hiện đại và mới nhất  để sáng tạo nên những tiểu cảnh mang dáng vẻ thiên nhiên và không khí tươi mới cho gia đình mình nhé.

Tiểu cảnh gầm cầu thang hiện đại 5
Gầm cầu thang thường thấp, dễ ẩm ướt nên cần lựa chọn loại cây xanh phù hợp để trồng
Tiểu cảnh gầm cầu thang hiện đại 6
Mẫu tiểu cảnh này phù hợp với những ngôi nhà có diện tích nhỏ
Tiểu cảnh gầm cầu thang hiện đại  7
Tiểu cảnh gầm cầu thang giúp cuộc sống của các gia đình  thêm trong lành, xanh mát
Tiểu cảnh gầm cầu thang hiện đại  8
Mẫu tiểu cảnh này phù hợp với những biệt thự hoặc những ngôi nhà có diện tích lớn

XEM THÊM: TOP 7 THIẾT KẾ GẦM CẦU THANG NHÀ ỐNG PHÒNG KHÁCH GÂY ẤN TƯỢNG MẠNH

Nếu bạn vẫn còn bỏ trống phần không gian ở gầm cầu thang thì hãy tạo diện mạo mới cho chúng bằng những thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang hiện đại nhé. Chắc chắn đây sẽ là điểm cộng lý tưởng để thể hiện cá tính của bản thân đấy.