NHỮNG Ý TƯỞNG TRANG TRÍ GẦM CẦU THANG ĐƠN GIẢN MÀ ĐẸP

Trong trang trí nhà cửa, người ta thường chỉ chăm chú vào những khu vực chính như phòng khách hay phòng ngủ. Nhiều người thường bỏ qua vị trí gầm cầu thang mà không biết rằng đây sẽ là nơi tạo ra được điểm nhấn cho căn nhà nếu được trang trí đẹp mắt. Hãy cùng Bsumc chọn ra cách trang trí gầm cầu thang đơn giản và đẹp nhất hiện nay nhé!

Vì sao nên trang trí gầm cầu thang đơn giản?

Nhiều người thường thắc mắc vì sao phải trang trí gầm cầu thang? Có thể là do chúng ta thường xuyên quên đi ý nghĩa của khu vực này trong ngôi nhà mà “lơ là” trong việc trang trí chúng. Tuy nhiên thực tế cho thấy rằng gầm cầu thang có khả năng tạo được điểm nhấn đẹp mắt cho ngôi nhà nếu như được chăm chút một cách cẩn thận.

Những cách trang trí gầm cầu thang đơn giản thường rất dễ thực hiện nhưng lại đem đến hiệu ứng mỹ thuật rất cao. Thay vì để khu vực này trống không một cách nhàm chán thì một vài khâu trang trí đơn giản đã có thể biến nó trở nên đẹp mắt hơn, thậm chí là thay đổi toàn bộ “diện mạo” của căn nhà.

Trang trí gầm cầu thang giúp cho căn nhà đẹp hơn trông thấy
Trang trí gầm cầu thang giúp cho căn nhà đẹp hơn trông thấy

Tóm lại, để căn nhà có được điểm nhấn đẹp mắt, ấn tượng và không lãng phí một khu vực “đầy tiềm năng” như gầm cầu thang thì lựa chọn một cách trang trí phù hợp là điều các gia chủ cần làm.

Gợi ý những cách trang trí gầm cầu thang đơn giản và đẹp nhất hiện nay

Có rất nhiều cách để trang trí gầm cầu thang trở nên đẹp mắt. Hơn nữa, nếu biết cách thì gầm cầu thang sẽ trở thành một không gian vô cùng tuyệt vời trong căn nhà đấy, bạn tin không? Hãy tìm hiểu những cách trang trí gầm cầu thang đơn giản sau đây để thấy điều chúng tôi nói là sự thật nhé!

1.     Biến gầm cầu thang trở thành nơi làm việc

Đây chính là cách tận dụng được tối đa không gian của gầm cầu thang được nhiều người lựa chọn. Trong những cách trang trí gầm cầu thang đơn giản thì đây cũng là phương án được rất nhiều người lựa chọn bởi công năng của nó.

Chỉ cần 1 chiếc kệ treo tường, 1 bộ bàn ghế thì gầm cầu thang đã có thể trở thành không gian lý tưởng, khá yên tĩnh để các thành viên trong gia đình học tập và làm việc. Nhưng cần lưu ý rằng, những không gian gầm cầu thang này thường ánh sáng rất hạn chế, nên cần bổ sung thêm các nguồn sáng hợp lý khi dùng bạn nha.

Xem thêm: 4 CÁCH TRANG TRÍ GẦM CẦU THANG PHÒNG KHÁCH ĐẸP ẤN TƯỢNG

2.     Trang trí gầm cầu thang tiểu cảnh

Nếu gia chủ là người yêu thích thiên nhiên, muốn đem lại sự mới mẻ cho không gian sống thì có thể tận dụng khu vực gầm cầu thang để trang trí tiểu cảnh.

Trang trí bằng tiểu cảnh là cách trang trí gầm cầu thang đơn giản và rất dễ thực hiện. Chỉ với một vài cây xanh nho nhỏ cùng với việc bày trí sỏi đá với hệ thống nước chảy sẽ khiến cho không gian căn nhà thật sự tươi mát.

3.     Biến gầm cầu thang thành kệ tủ tivi

Nếu cầu thang của nhà bạn nằm ở vị trí mà nhiều người nhìn thấy như phòng khách thì cách trang trí này chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Hãy nhờ các kiến trúc sư nội thất thiết kế không gian chết này thành một chiếc kệ tivi phù hợp với gia đình mình nhé!

Gầm cầu thang được trang trí đẹp mắt
Gầm cầu thang được trang trí đẹp mắt

Thiết kế một chiếc kệ tủ tivi chính là cách trang trí gầm cầu thang đơn giản nhưng lại đem đến hiệu quả thẩm mỹ cao. Những đồ vật nhỏ xinh được sắp xếp ở vị trí này sẽ tạo nên điểm nhấn đẹp mắt. Hơn nữa, việc đặt một chiếc kệ ở vị trí này cũng giúp cho không gian nhà bạn trở nên gọn gàng và sang trọng hơn rất nhiều.

Ngoài ba cách trang trí trên, bạn cũng có thể tận dụng không gian của gầm cầu thang để biến nó trở thành phòng vệ sinh, phòng giặt hay quầy bếp… Tất cả những cách trang trí gầm cầu thang đơn giản này sẽ khiến cho ngôi nhà trở nên đẹp mắt hơn rất nhiều đấy!