NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP KHI TRANG TRÍ SOFA PHÒNG KHÁCH

Mua một bộ sofa đẹp cho phòng khách nhưng nếu không biết cách bày biện, trang trí thì căn phòng sẽ trở nên rối mắt, lộn xộn. Dưới đây là những lỗi thường gặp khi trang trí sofa phòng khách, hãy cùng tìm hiểu để khắc phục những lỗi không đáng có và hoàn thiện không gian tiếp khách của nhà mình nhé.

Trang trí sofa phòng khách 1
Nếu biết cách trang trí thì bộ sofa sẽ là điểm nhấn nổi bật trong không gian phòng khách

Chia tách bộ sofa

Nhiều người sau khi mua bộ sofa nhưng kích thước không phù hợp với không gian phòng khách nên đã chia tách chúng và đặt ở những vị trí khác nhau. Điều này vô tình đã khiến cho bộ sofa trở nên mất cân xứng và không còn sự hài hòa với không gian.

Trang trí sofa phòng khách 2
Chọn bộ sofa có kích thước phù hợp để không phải chia tách chúng khi bày trí trong phòng khách

Do đó, để đảm bảo tính thẩm mỹ cho phòng khách trước khi chọn mua sofa nên xác định kích thước căn phòng, đồng thời tham khảo tư vấn của những người có kinh nghiệm để chọn được những bộ sofa phù hợp.

Đặt sofa dưới đèn chùm

Đây cũng là một trong những thường gặp khi trang trí sofa phòng khách. Lý do là bởi mọi người muốn có một không gian sáng sủa hơn. Tuy nhiên điều này là không cần thiết bởi nếu ánh sáng chiếu rọi trực tiếp từ đèn chùm xuống người ngồi sẽ khiến mọi người cảm thấy khó chịu.

Trang trí sofa phòng khách 3
Không nên đặt bộ sofa dưới hệ thống đèn chùm

Lời khuyên cho các bạn khi trang trí sofa phòng khách đó là không nên đặt chúng dưới đèn chùm mà hãy đặt chúng lệch ở một vị trí khác. Còn nếu không muốn thay đổi vị trí của bộ sofa thì có thể thay thế đèn chùm bằng hệ thống đèn âm hoặc ốp trần.

Thiết kế bể cá phía sau sofa

Sử dụng bể cá cảnh, tiểu cảnh nước để trang trí phòng khách hiện là lựa chọn của rất nhiều gia đình. Bởi với các trang trí này sẽ mang đến sự mát mẻ, giúp điều hòa không khí trong nhà. Nhưng nếu phòng khách có sofa thì không nên đặt bể cá hoặc tiểu cảnh nước ở phía sau, bởi điều này thể hiện cho sự luân chuyển, mang đến cảm giác bất an cho cả gia chủ và những người ngồi ở sofa.

Trang trí sofa phòng khách 4
Phía sau bộ sofa không nên để bể cá hay tiểu cảnh nước

Nếu trang trí sofa phòng khách có bể cs thì nên đặt bể cá ở một vị trí khác (không phải ở phía sau sofa), nên đặt sofa sát vào tường hoặc có thể đặt thêm một chậu cây cảnh phía sau bộ sofa, như vậy sẽ tốt hơn cho gia chủ và người ngồi ở sofa.

Đặt sofa đối diện cửa ra vào

Một trong những lỗi thường gặp khi bố trí sofa phòng khách mà nhiều gia đình mắc phải đó là đặt bộ sofa đối diện với cửa ra vào. Tuy nhiên điều này là không nên, bởi theo phong thủy cách sắp xếp này sẽ khiến bộ sofa và cửa trở nên đối nghịch nhau, gây nên sự bất an. Hơn nữa, đặt sofa ở vị trí này còn ảnh hưởng trực tiếp đến người ngồi trên sofa.

Trang trí sofa phòng khách 5
Tuyệt đối không được đặt bộ sofa đối diện cửa ra vào

Vậy nên khi trang trí sofa phòng khách hãy đặt chúng lệch một chút so với cửa ra vào. Nếu trường hợp không thể đặt lệch thì hãy trang bị thêm một tấm bình phong.

XEM THÊM: 20+ GHẾ SOFA CUỐN HÚT MỌI ÁNH NHÌN

Đặt gương phía sau sofa

Không ít gia đình đã đặt gương ở vách tường để đánh lừa thị giác, giúp căn phòng trở nên rộng rãi hơn nhưng nếu có ý định bố trí sofa cho phòng khách thì không nên đặt gương ở phía sau ghế sofa. Bởi như thế sẽ khiến cho người ngồi đối diện nhìn thấy phần gáy của người ngồi ở ghế sofa, khiến cho họ không thoải mái.

Trang trí sofa phòng khách 6
Nên đặt sofa sát tường và không nên treo gương ở phía sau sofa

Giải pháp cho các gia đình là nếu muốn trang bị gương cho phòng khách thì nên chừa vị trí phía sau bộ sofa để mọi người cảm thấy thoải mái mỗi khi ngồi.

Kết hợp sofa với tranh ảnh không ghê rợn

Nhiều bạn trẻ đã chọn những bức tranh có chủ đề về bạo lực, ghê rợn để trang trí phòng khách. Đây là một trong những điều đại kỵ không nên sử dụng, bởi như thế sẽ tạo cảm giác lo lắng, ám ảnh cho gia chủ và mọi người đến chơi nhà. Đồng thời khiến cho căn phòng trở nên u ám hơn.

Trang trí sofa phòng khách 7
Chỉ nên kết hợp sofa với những bức tranh có màu sắc tươi sáng để tăng tính thẩm mỹ cho phòng khách

Nếu muốn kết hợp tranh ảnh để trang trí sofa phòng khách hãy chọn những bức tranh có màu sắc tươi sáng hay tranh chữ slogan hoặc những câu nói ý nghĩa cũng là một gợi ý tuyệt vời.

XEM THÊM: THOẢI MÁI HƠN VỚI SOFA NỆM PHÒNG KHÁCH

Trên đây là những lỗi thường gặp khi bày biện và trang trí sofa phòng khách mà nhiều gia đình mắc phải. Hy vọng với những lời khuyên hữu ích mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn bày biện bộ sofa một cách hợp lý, khoa học giúp phòng khách trở nên đẹp và ấn tượng hơn.