TỦ CẦU THANG PHÒNG KHÁCH – Ý TƯỞNG CẢI TẠO NGÔI NHÀ

Từ xưa gầm cầu thang thường được ví như góc chết trong nhà và thường bị lãng quên. Nhưng ngày nay, với xu thế thiết kế nhà nhỏ gọn và tiện lợi, những chiếc tủ cầu thang phòng khách được thiết kế để tận dụng tối đa không gian ở đây. Biến góc chết trở nên đẹp hơn và có nhiều công dụng hơn trong ngôi nhà bạn.

tủ cầu thang phòng khách 1
Hiện nay gầm cầu thang được tận dụng tối đa để chúng trở nên có ích hơn

Tận dụng gầm cầu thang để thiết kế tủ trưng bày

Thông thường với gầm cầu thang, gia chủ sẽ tận dụng thiết kế tạo tiểu cảnh để có thêm không gian xanh. Tuy nhiên điều này chỉ phù hợp với những ngôi nhà có diện tích lớn còn đối với những cầu thang trong ngôi nhà nhỏ thì chỉ nên thiết kế những chiếc tủ để có thể chứa đồ. Như vậy vừa tận dụng được phần diện tích gầm cầu thang bị bỏ không, vừa giúp phòng khách trở nên ấn tượng.

Tận dụng không gian góc chết ở phòng khách làm tủ trưng bày
Với những thiết kế  hiện đại gầm cầu thang không còn là góc chết

Cầu thang thường được thiết kế nằm ở mặt tiền, đây là một vị trí dễ dàng trông thấy trong không gian chính ngôi nhà. Do vậy, hãy tận dụng nơi này để thiết kế một chiếc tủ trưng bày. Với cách làm này phần diện tích gầm cầu thang không bị bỏ phí, vừa trang trí thêm cho không gian phòng trở nên đẹp không một góc chết.

che đi khuyết điểm dưới cầu thang bằng những thiết kế độc đáo
Một chiếc tủ trưng bày sẽ là điểm nhấn nổi bật cho phòng khách của gia đình bạn

Thiết kế tủ đựng rượu ở gầm cầu thang phòng khách

Nếu phong cách nhà bạn được thiết kế theo phong cách châu Âu hoặc bạn có niềm đam mê với rượu ngoại. Hay đơn giản là bạn muốn làm ngôi nhà của mình thêm phần sang trọng và hiện đại, thì hãy tận dụng gầm cầu thang và thiết kế ngay một chiếc tủ đựng rượu. Như vậy vừa giúp gia chủ tiết kiệm diện tích, vừa làm ngôi nhà thêm sang trọng hơn, đồng thời lại có thể đáp ứng được sở thích của bạn.

Tủ rượu chất liệu gỗ kết hợp kính lắp thêm hệ thống ánh sáng đèn khiến cho khu vực dưới cầu thang trở thành một điểm nhấn đẹp mắt. Bạn có thể thử kiểu thiết kế này cho khu vực dưới cầu thang nhà mình nhé.

tủ rượu trang trí phòng khách
Thiết kế tủ rượu ở gầm cầu thang sẽ giúp ngôi nhà thêm sang trọng

Thiết kế tủ cầu thang phòng khách âm tường

Trong điều kiện hiện nay, diện tích nhà ở ngày càng thu hẹp, không có quá nhiều không gian để đồ và nếu không biết cách sắp xếp sẽ khiến căn nhà thêm bừa bộn. Nhưng nếu bạn biết tận dụng không gian này một cách thông minh thì nhược điểm sẽ được giải quyết một cách triệt để.

tủ cầu thang phòng khách 5
Thiết kế âm tường sẽ giúp tận dụng không gian một cách triệt để

Nếu chưa biết làm gì với khoảng trống này hãy tận dụng để thiết kế tủ âm tường có thể là tủ treo quần áo, tủ giày dép, hoặc lưu trữ đồ sẽ rất tiện lợi.

Thiết kế kệ tivi ở gầm cầu thang phòng khách

Cách trang trí gầm cầu thang bằng kệ tivi cũng là một gợi ý tuyệt vời. Với cách làm này sẽ rất tiện nghi cũng như là phát huy hết được khả năng của những đồ nội thất này. Thiết kế tủ cầu thang phòng khách là kệ tivi được xem là cách trang trí rất được ưa chuộng trong các căn nhà ống. Lý do là bởi diện tích hạn chế và một chiếc kệ tivi nhỏ xinh ở phía dưới gầm cầu thang sẽ khiến cho phòng khách của gia đình bạn trở nên gọn gàng và thú vị hơn rất nhiều.

tủ cầu thang phòng khách 6
Thiết kế tủ cầu thang phòng khách là kệ tivi được xem là cách trang trí hiện đang rất được ưa chuộng

Hy vọng qua những chia sẻ trên bạn sẽ có những cách trang trí, tận dụng không gian gầm cầu thang một cách khoa học và hợp lý. Việc thiết kế tủ cầu thang phòng khách là một giải pháp hoàn hảo cho không gian sống của bạn, vậy nên hãy thoải mái “hô biến” để tận dụng tối đa mọi khoảng trống có trong ngôi nhà của mình nhé.