3 LÝ DO ĐỂ LỰA CHỌN TỦ TIVI DƯỚI GẦM CẦU THANG

Tủ tivi dưới gầm cầu thang là cách lấp đầy khoảng trống vốn khá kén chọn trong các căn nhà tầng. Dù trở thành “căn cứ góc cạnh” hay được nhắc đến, song những ý tưởng với khu vực góc chết này thường rất nghèo nàn. Tuy vậy, không gì là không thể, nếu như bạn đã muốn.

Với một vị trí dễ dàng bị bỏ quên, một điểm nhấn bớt tẻ nhạt và góc cạnh tại gầm cầu thang sẽ giúp các gia chủ tận dụng tốt hơn mọi khoảng trống. Ý tưởng thiết kế tủ tivi dưới gầm cầu thang rất độc đáo. Bởi nó là cách đơn giản nhất để vừa tiết kiệm diện tích, vừa làm tăng tiện nghi trong sinh hoạt, vừa bổ sung thêm sự ấn tượng cho không gian.

Ý tưởng thiết kế tủ tivi dưới gầm cầu thang rất độc đáo
Ý tưởng thiết kế tủ tivi dưới gầm cầu thang rất độc đáo

1. Tủ tivi dưới gầm cầu thang là một trong những cách bài trí hợp phong thủy

Trong mỗi ngôi nhà, cầu thang được xem là xương sống bởi nó kết nối các tầng với nhau. Cũng chính vì thế, cầu thang có thể xem là phương tiện vận chuyển khí đi khắp ngôi nhà.

Gầm cầu thang vốn được xem là khó sắp đặt, bài trí. Nhiều gia đình biến nó thành cái kho chứa đồ bất đắc dĩ. Nếu muốn, bạn có thể tận dụng góc chết này để bố trí tiểu cảnh hay làm nơi chứa đồ với mong muốn tránh lãng phí không gian, hoặc tạo khoảng xanh cho không gian vốn chật hẹp và tránh bụi bặm, ẩm mốc khi không sử dụng đến.

Tủ tivi không bao giờ tồi với sự bố trí tiết kiệm diện tích này. Bởi chúng có thể lấp đầy các khe góc, cạnh vuông đang thiếu đi tính mềm mại.
Chính cách cân bằng này làm hài hòa hơn các khoảng trống thừa thãi, tạo kết nối trong không gian kiến trúc nhà đẹp.

Tủ tivi dưới gầm cầu thang không bao giờ tồi với sự bố trí tiết kiệm diện tích này. Bởi chúng có thể lấp đầy các khe góc, cạnh vuông đang thiếu đi tính mềm mại. Việc đặt nội thất trang trí giúp tăng điểm nhấn. Chính cách cân bằng này làm hài hòa hơn các khoảng trống thừa thãi, tạo kết nối trong không gian kiến trúc nhà đẹp.

2. Tủ tivi dưới gầm cầu thang làm tăng tiện nghi chức năng cho không gian sinh hoạt

Gầm cầu thang chứa khoảng không gian dài, hẹp, giới hạn kích thước theo hình dáng diện tích tổng thể nhà. Cầu thang càng thẳng, càng đứng dáng thì gầm cầu thang càng rộng, càng có nhiều diện tích để các gia chủ tận dụng.

Đối với những mẫu nhà ống hiện đại sử dụng cầu thang thì tủ tivi là mẫu thiết kế được ứng dụng rất phổ biến. Sản phẩm hỗ trợ mục đích tiết kiệm và gia tăng diện tích trong các khoảng chết khó kê xếp đồ đạc. Mọi thành viên trong gia đình sẽ vô cùng thích thú với những cách tận dụng gầm cầu thang này. Bởi giờ đây họ luôn sẽ có thêm không gian để nghỉ ngơi, thư giãn, học hỏi và tìm hiểu mọi thứ ngoài các căn phòng khác họ đã có.

Xem thêm: NHỮNG Ý TƯỞNG TẬN DỤNG GẦM CẦU THANG LÀM TỦ CỰC CHẤT

Bonus: NHỮNG MẪU PHÒNG KHÁCH CHUNG CƯ ĐẸP AI NHÌN CŨNG MÊ

Mọi thành viên trong gia đình sẽ vô cùng thích thú với những cách tận dụng gầm cầu thang này
Mọi thành viên trong gia đình sẽ vô cùng thích thú với những cách tận dụng tủ tivi dưới gầm cầu thang này

Bố trí tủ tivi dưới gầm cầu thang, thay đổi và biến mọi khoảng trống góc hẹp thành các không gian chức năng hợp lý là cách thức rất phổ thông để làm cho tiện nghi sinh hoạt trở nên hữu ích. Chất lượng sống vì thế trở nên vô cùng tuyệt vời.

3. Tủ tivi dưới gầm cầu thang làm đẹp thêm cho không gian nhà

Khoảng trống gầm cầu thang kén chọn nội thất, là góc chết dễ thấy. Tính góc cạnh và vuông vức cùng các đường thẳng khiến nó cứng nhắc, đôi khi khá khô khan, tẻ nhạt. Nhưng bạn hoàn toàn có thể biến nó thành không gian trưng bày đồ hoàn hảo và biến nó phong cách hơn với những gam màu đầy nghệ thuật. Bạn sẽ ngạc nhiên là tại sao mình không nghĩ ra, rằng khoảng trống nhỏ hẹp này lại có thể bắt mắt đến như thế.

Tủ tivi dưới gầm cầu thang thường sở hữu đặc điểm chung là thiết kế đa giác, vát theo đúng dáng cầu thang để tiết kiệm tối đa diện tích. Tủ có xu hướng chia nhiều ngăn nhỏ chứa đồ lặt vặt, đồ trang trí, lưu niệm nhằm tô điểm cho khu vực góc cạnh. Bạn có thể tham khảo sự đa dạng của các mẫu thiết kế này trên các website dành cho nhà đẹp hiện đại.

Tủ có xu hướng chia nhiều ngăn nhỏ chứa đồ lặt vặt, đồ trang trí, lưu niệm nhằm tô điểm cho khu vực góc cạnh
Tủ có xu hướng chia nhiều ngăn nhỏ chứa đồ lặt vặt, đồ trang trí, lưu niệm nhằm tô điểm cho khu vực góc cạnh

Tủ tivi dưới gầm cầu thang tuân thủ theo nhiều phong cách thiết kế nội thất chuẩn mực. Sản phẩm phong phú mẫu thấp chân, dáng nhỏ, vừa phải hoặc thiết kế đặt chìm, ẩn bên trong tường. Không gian gầm cầu thang lúc này sẽ đổi mới thành trung tâm thoáng đẹp với khả năng nghe nhìn ra thế giới khá đầy đủ.