VÁCH NGĂN PHÒNG KHÁCH BẰNG GỖ CÔNG NGHIỆP 2020

Vách ngăn phòng khách bằng gỗ công nghiệp là một trong những giải pháp tiện lợi giúp bạn có thể sở hữu một không gian thoáng đãng lại vừa có thể phân chia được các khu vực một cách khoa học nhất. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm nhiều ý tưởng cho phòng khách nhà mình nhé!

Vách ngăn phòng khách bằng gỗ công nghiệp là lựa chọn  hoàn hảo cho mọi không gian sống
Vách ngăn phòng khách bằng gỗ công nghiệp là lựa chọn  hoàn hảo cho mọi không gian sống

1.  Lý do nên sử dụng vách ngăn phòng khách bằng gỗ công nghiệp

a.Tầm quan trọng của vách ngăn phòng khách

Vách ngăn phòng khách nói chung giữ một vai trò quan trọng trong quá trình thiết kế và thi công nội thất, nhất là với những ngôi nhà có diện tích hạn chế. Thay vì việc phải dựng một bức tường lớn để ngăn cách các phòng với nhau thì việc sử dụng gỗ công nghiệp làm vách ngăn sẽ giúp tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn, đồng thời tận dụng khoảng không một cách hiệu quả.

Sử dụng vách ngăn bằng gỗ công nghiệp cho phòng khách sẽ giúp tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn
Sử dụng vách ngăn bằng gỗ công nghiệp cho phòng khách sẽ giúp tiết kiệm một khoản chi phí khá lớn

Hơn nữa, sử dụng vách ngăn bằng gỗ công nghiệp sẽ giúp căn phòng trở nên thoáng đãng. Quá trình lưu thông không khí, tận dụng ánh sáng tự nhiên trong nhà cũng trở nên dễ dàng hơn. Vách ngăn không chỉ giúp phân chia không gian mà đây còn là một giải pháp trang trí phòng khách rất hiệu quả. Lý do là bởi hiện nay những thiết kế vách ngăn từ gỗ công nghiệp rất đa dạng. Có nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau nên người dùng có thể thoải mái lựa chọn cho từng khu vực trong nhà của mình.

Sử dụng vách ngăn bằng gỗ công nghiệp sẽ giúp căn phòng trở nên thoáng đãng
Sử dụng vách ngăn bằng gỗ công nghiệp sẽ giúp căn phòng trở nên thoáng đãng

b. Đặc điểm ưu việt của gỗ công nghiệp làm vách ngăn phòng khách

Ngoài những ưu điểm kể trên thì đặc tính của gỗ công nghiệp là không bị cong vênh, co ngót nên luôn đảm bảo được độ chính xác và tính thẩm mỹ trong quá trình sử dụng. Theo thời gian thì vách ngăn bằng gỗ công nghiệp vẫn giữ được những vẻ đẹp vốn dĩ ban đầu của chúng.

Sử dụng loại vách ngăn hiện đại này không gian sống của gia đình sẽ trở nên tiện nghi hơn
Sử dụng loại vách ngăn phòng khách bằng gỗ công nghiệp hiện đại này không gian sống của gia đình sẽ trở nên tiện nghi hơn

Một điểm cộng nữa của gỗ công nghiệp là có thể thiết kế được các nội thất kiểu dáng hiện đại, thậm chí là bo tròn và uốn cong. Đa dạng về mẫu mã, chất liệu, màu sắc vân gỗ, và còn có cả những màu đơn sắc, màu giả đá hoặc kim loại… Chi phí làm vách ngăn phòng khách bằng gỗ công nghiệp lạitiết kiệm, phù hợp với túi tiền của bạn.

Tính thẩm mỹ của vách ngăn phòng khách bằng gỗ công nghiệp vẫn giữ mãi theo thời gian
Tính thẩm mỹ của vách ngăn phòng khách bằng gỗ công nghiệp vẫn giữ mãi theo thời gian

2.  Gợi ý một số mẫu vách ngăn phòng khách bằng gỗ công nghiệp

a. Thiết kế vách ngăn dạng tủ đựng đồ

Với thiết kế này thì mục đích chính là trang trí và đựng đồ. Đây là một trong những món đồ nội thất rất thông minh và tiện ích, nhất là với những không gian có diện tích khiêm tốn.

Xem thêm: TẠO KHÔNG GIAN MỞ VỚI KỆ TIVI NGĂN PHÒNG KHÁCH VÀ BẾP

Bonus: VÁCH NGĂN PHÒNG KHÁCH KẾT HỢP KỆ TIVI – NỘI THẤT THÔNG MINH HIỆN ĐẠI

Thiết kế vách ngăn phòng khách bằng gỗ công nghiệp  hiện rất đa dạng với nhiều mẫu mã khác nhau
Thiết kế vách ngăn phòng khách bằng gỗ công nghiệp  hiện rất đa dạng với nhiều mẫu mã khác nhau

b. Thiết kế vách ngăn dạng khe chứa

So với thiết kế trên thì thiết kế này nhẹ nhàng hơn, có nhiều chi tiết sáng tạo hơn, kiểu dáng cũng bắt mắt hơn. Ngoài  việc chứa đồ thì với những khe nhỏ bạn có thể bài trí một số loại cây cảnh hoặc đồ lưu niệm để trang trí cũng rất đẹp mắt.

Vách ngăn luôn là điểm nhấn hoàn hảo cho mọi không gian sống
Vách ngăn phòng khách bằng gỗ công nghiệp luôn là điểm nhấn hoàn hảo cho mọi không gian sống

c. Thiết kế vách ngăn dạng tủ lửng

Với thiết kế này sẽ phù hợp hơn với những không gian sống hiện đại, mọi người có thể tận dụng chiếc tủ lửng để đựng những món đồ thường có trong phòng khách như sách, báo, bộ tách chén,…

Ngày càng có nhiều gia đình lựa chọn thiết kế thông minh này cho ngôi nhà của mình
Ngày càng có nhiều gia đình lựa chọn vách ngăn phòng khách bằng gỗ công nghiệp có thiết kế thông minh này cho ngôi nhà của mình

d. Thiết kế vách ngăn dạng quầy bar

Đây là thiết kế được rất nhiều gia đình trẻ yêu thích, nhất là những người có phong cách sống hiện đại. Chiếc tủ này vừa có thể ngăn chia phòng khách với những không gian còn lại của ngôi nhà vừa là hộp chứa đồ dùng của gia đình và vừa là một quầy bar thu nhỏ để tụ tập bạn bè.

Chính những ưu điểm tuyệt vời này mà việc thiết kế vách ngăn phòng khách bằng gỗ công nghiệp ngày càng được nhiều gia đình tin tưởng lựa chọn. Nếu  bạn đang muốn thay đổi không gian sống của mình thì đây chính là gợi ý tuyệt vời đấy.